Chào các bạn, tiếp theo sẽ là chia sẻ của bạn Ngọc Chắn Xảo và hành trình du ngoạn Ai Cập kỳ bí của mình! Ảnh trong bài đều là ảnh thực tế trong chuyến đi của bạn Ngọc nhé!

Phần này của bài viết sẽ trả lời một phần câu hỏi mà nhiều bạn đọc lăn tăn đi du lịch Ai Cập hết bao nhiêu tiền?

du lịch ai cập tự túc
Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

Rất mong những thông tin sau sẽ giải tỏa một phần cơn khát “du lịch Ai Cập” của bạn và giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi của mình tốt hơn! 🙂 

Một vài lưu ý khi du lịch Ai Cập tự túc:

 1. Đi đâu bạn cũng mang hộ chiếu theo nhé! Mua vé tàu cần có hộ chiếu hoặc ít nhất là ảnh chụp hộ chiếu -> Nên chụp ảnh hộ chiếu trong điện thoại để show bất cứ lúc nào!
 2. Đi vệ sinh có tính phí kể cả một số địa điểm du lịch, đi vệ sinh nhớ đem theo giấy!
 3. Trang phục “mát mẻ” và giày thể thao là lựa chọn sáng suốt ở Ai Cập. Kem chống nắng, mũ nón, kính mát là những “người bạn” không thể thiếu. Vì nóng và nắng lắm bạn nhé! 😎 
 4. Thời tiết rất khô nên du khách dễ xuống sức, mệt mỏi. Do đó bạn nên uống đủ nước. Nếu có thể nên đem theo ít nhất một chai nước bên mình.
 5. Cố gắng mua nước ở bên ngoài và cầm vào các địa điểm du lịch vì bên trong người ta bán giá gấp 4 lần! Hic! 😥 

  Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
  Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

 6. Bất cứ ai mời mua cái gì trên đường, rủ đi taxi, xe ngựa, lạc đà, nếu không thực sự muốn, tốt nhất là không nên dừng lại hỏi han. Vì chỉ một câu thôi người ta cũng bám theo mãi không dứt – Điều này cực quan trọng nhé! 😉 
 7. Cảnh báo: Ở ga tàu có mấy người “tốt bụng”, tự nhiên kéo hành lý cho bạn thì nên tránh ngay nhé! Kéo 2 bước chân rồi họ đòi tiền tip! 😎 
 8. Vào các địa điểm du lịch, ai hỏi gì thì cười duyên tỏ ra không biết tiếng anh là tốt nhất. Đây là bài học xương máu nếu bạn không muốn lãng phí thời gian với những người chèo kéo xin tiền! Câu chuyện chi tiết như sau:

Người 1: Where are u from?

Mình: Viet Nam

Người 1: Oh, nice people. I heard about your country a lot. I have a small gift free for u because I love Viet Nam.

Mình: Thanks but No.

Người 1: Why? It’s free. I just want to give you.

Hai đứa: Thôi nhận đi rồi đi nhanh. Nhận xong. Nó là cái khăn trùm đầu như kiểu mấy người trung đông vẫn quấn.

Người 1: Use it and I will take picture for u.

Chụp xong.

Người 1: Actually, people give me tip because I take picture for them. Usually about 10$.

Mình: Thanks but we not gonna take this gift.

Mình đưa cho ổng 5 LE rồi 2 đứa chạy mất dép. Sau lưng, ông vẫn đuổi theo đòi tiền. 😆 

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

Người 2: Where are u from?

Mình: Korea

Người 2: I love Korea. I have small gift for u free.

Mình: No thanks

“Chạy ngay đi! Trước khi mọi việc dần tồi tệ hơn…”

Hồ Tiểu Giang: Sếp Tùng nói quá chuẩn! 😛 

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
Ông chúa Ai Cập trong thực tế

Người 3: Where are u from?

Mình: China

Người 3: Oh. I use so many items from China and it’s good. (Chỉ cái quần với đôi giày)

Mình:…

Người 3: I give u small gift …

Mình: No thanks (Tiếp tục chạy!) 😀 

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

Cứ thế, chỉ ở trong khu kim tự tháp thôi mà hai đứa phải đối mặt với 1001 người như vậy. Đi đâu cũng gặp chèo kéo, không trả lời thì cứ đi theo hỏi mãi làm mình thấy ngại. Mà trả lời thì cũng đi theo nói đủ thứ! 

Thậm chí vào bảo tàng, mấy người bảo vệ hay gác cổng cũng đi theo mình, rồi chỉ trỏ đủ thứ vô hiện vật giải thích mấy câu nhăng cuội xong đòi tiền tip. 😮 

 1. Trẻ con ở Ai Cập rất thích chụp hình với người ngoại quốc, điều này vô hại nhưng rất phiền vì nếu bạn chụp cùng 1 đứa thì 100 đứa khác sẽ nhao đến! Nếu không có thời gian và không muốn thì tốt nhất nên từ chối nhẹ nhàng.

  Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
  Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

 2. Đa số các nhà hàng ở Ai Cập đều tính phí thuế từ 14~24% kể cả những hàng quán bình dân. Tứcngoài giá tiền trên menu, thì phải tính thêm tiền thuế phí nữa.
 3. Ở “Đất nước Kim Tự Tháp” không có ớt, tương ớt hay các gia vị hành tỏi như Việt Nam nên nếu được có thể cầm theo. Cơm cũng không ngon vì gạo Ấn hạt rời rạc và cứng. Cơm để nguội rồi dọn lên chứ không nóng sốt như người Việt.
 4. Vật dụng cần thiết: khẩu trang, nước rửa tay khô, mũ, kính râm, kem chống nắng, nước suối, tiền lẻ, giấy, khăn ướt,…
 5. Lúc vào sân bay Cairo, người ta sẽ kiểm tra hành lý của mình trước, nữ riêng, nam riêng nên chú ý để không mất thời gian. Đi qua cửa từ này thì mới vào được khu vực check-in. Trung Quốc cũng vậy, điều này là vì an ninh an toàn chung.
 6. Khi check in người ta phát phiếu Departure để điền thông tin. Mỗi khi đến du lịch một nước khác, bạn đều phải điền phiếu này, kể cả nhập cảnh đường bộ. Thông tin trên phiếu gồm có chuyến bay, nơi đến, họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, số và loại hộ chiếu. Phiếu này chắc chắn phải điền! Các chú hải quan sẽ thu lại sau khi đóng dấu cho mình.

  Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
  Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

 7. Bí quyết để có thể được giảm giá vé tại các điểm thăm quan ở Ai Cập chính là luôn cầm theo thẻ sinh viên, vì tất cả các điểm thăm quan ở đây đều giảm ½ giá vé vào cửa cho sinh viên. Bạn thử nhẩm nhanh nhé, cụm kim tự tháp Giza vé thăm quan 900k, có thẻ giảm còn 450k, còn gì vui bằng! Các cụm đền đài khác đều áp dụng chính sách tương tự. 

Các bạn sinh viên cầm thẻ cùng một vài bản copy thẻ là được. Nếu thẻ sinh viên của bạn không có tiếng anh hoặc bạn cảm thấy không tự tin với thẻ của mình (thực ra, một số cụm thăm quan họ yêu cầu thẻ Sinh viên Quốc tế) thì mọi việc vẫn đơn giản là bạn đăng ký làmthẻ Sinh viên Quốc tế ISIC, giá khoảng 500k, là bạn đã có được tấm thẻ quyền lực rồi.

làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Còn trường hợp đã quá tuổi sinh viên như mình thì vẫn …không sao, cơ hội vẫn còn vì mình dưới 30 tuổi và vẫn đủ tư cách làm thẻ IYTC (Youth Card), gọi nôm na là thẻ Thanh niên Quốc tế. Thẻ này chính sách y như thẻ Sinh viên Quốc tế, tức là mình vẫn được giảm giá ½ vé vào cửa khu thăm quan.

Khi nào mua vé, bạn show điện thoại, bật app ISIC lên, để hiện thẻ ảo là ok. Một số địa điểm chỉ chấp nhận giảm giá khi bạn có thẻ cứng. Hiện tại ở Việt Nam chưa có trụ sở của ISIC nên nếu muốn nhận thẻ cứng thì bạn phải nhận tại một số quốc gia khác. Ví dụ như Úc, Nhật, Hàn,… Nếu có người quen thì bạn nhờ họ nhận dùm rồi chuyển về qua đường bưu điện.

Chuyến đi Ai Cập vừa rồi của mình và bạn, hai đứa đỡ đượcđến mấy triệu tiền vé! Mà mình mới show thẻ ảo thôi đó!

 1. Đi lơ ngơ ở trong sân bay luôn phải mang hộ chiếu và vé vì mấy chú an ninh kiểm tra liên tục.
 2. Tất cả những trải nghiệm có thể thử được nên thử hết ở Ai Cập vì chi phí ở đây cực CHILL. Ví dụ như bay kinh khí cầu ở Myanmar hết tầm 7500k, ở Cappadocia tầm 5000k nhưng  Ai Cập chỉ tốn 1300k thôi. Scuba Diving (Lặn có bình dưỡng khí) ở Phuket 1400k, Phú Quốc 900k, ở biển đỏ Hurghada: 700k.
Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

Đi tour thăm quan 4 điểm nổi tiếng nhất Luxor (bao xe, bao hướng dẫn) giá là 100k. Nói chung, du lịch Ai Cập tự túc làm mình muốn tiêu tiền và tiêu không tiếc luôn! Hồ Tiểu Giang đọc đến đây cũng chỉ muốn bay luôn đến Ai Cập thôi!

 1. Lưu ý nhẹ khi tham gia một số hoạt động trải nghiệm thì hướng dẫn viên hay người bên công ty sẽ hỏi có muốn đưa người đi theo chụp ảnh, quay clip không? Câu trả lời nên làNo, Thanksnhé!

Nhân vật trải nghiệm đã tốn nhiều tiền để có người đi theo quay phim chụp ảnh nhưng đem lại nỗi thất vọng tràn trề. Ảnh xấu đến mức không chọn được tấm nào, tấm nào cũng nhòe, cũng nhắm mắt, cũng đang làm những hành động kì quái. Số lượng ít, tầm 10 tấm đổ lại, chất lượng ảnh như chụp bằng điện thoại cục gạch những năm 2000, giá 20$/người! 😕 

Dưới đây là lịch trình 15 ngày của mình. Gọi là 15 ngày nhưng đi đi về về đã mất đến 4 ngày rồi!

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc

Ngày 1: Đà Nẵng –> Bangkok

Ngày 2: Bangkok –> transit Bahrain –> Cairo

Ngày 3: Black & White Desert Camping Tour 

Ngày 4: Cairo –> Khu chợ truyền thống Khan El Khalili Bazaar

Ngày 5: Kim Tự Tháp Giza –> Bảo Tàng Coptic Cairo –> Bảo Tàng Egyptian Antiquities 

Ngày 6: Nhà thờ Hồi Giáo Mosque of Muhammad Ali –> Di tích Saint Samman the tanner Monastery – Nhà thờ trong hang đá  –> Thành phố Aswan

Ngày 7: Aswan –> Elephantine Island (Đảo Voi Bự) –> Vườn Aswan Botanic –> Làng Nubia 

Ngày 8: Đền Abu Simbel –> Đền Philae  –> Café Shisha

Ngày 9: Đền Kom Ombo –> Đền Edfu –> Thành phố Luxor –> Đền Karnak Temple –> Đền Luxor

Ngày 10: Bay Khinh khí cầu –> Tượng Colossi of Memnon –> Mortuary Temple of Hatshepsut (Đền thờ xác chết Hatshepsut)–> Valley of the Kings → Đền Medinet Habu –> Thành phố biển Hurghada

Ngày 11: Scuba Diving in Red Sea (Lặn bình khí ở Biển Đỏ) –> Bơi lặn –> Café Shisha + chơi Domino –> Thành phố Alexandria

Ngày 12: Alexandria –> Thư viện Alexandria (Alexandria Bibliotheca)  –> Thành cổ Qaitbay –> Café Shisha

Ngày 13: Cairo –> Đi thuyền Felluca trên sông Nile

Ngày 14: Cairo –> Bahrain –> Bangkok

Ngày 15: Bangkok –> Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc
 • Bổ sung thông tin về tour Black & White Desert Camping:

Đây là tour cắm trại trên Sa mạc trắng. Có tour 2 ngày 1 đêm và  tour 3 ngày 2 đêm. Hướng dẫn viên nói tour 3 ngày 2 đêm là ok nhất vì đủ thời gian để thăm quan hết những địa điểm đẹp nhất trên sa mạc. Mình chọn đi tour 2 ngày 1 đêm, chỉ đi 2 người riêng không ghép chung với ai là 145 USD/người có thể trả bằng đô Mỹ hoặc bảng Ai Cập.

Buổi sáng, nhân viên đến đón khách. Xe chạy tầm 5 tiếng thì đến nơi trung chuyển (ăn trưa, gặp hướng dẫn,… rồi đổi xe và hướng dẫn kiêm lái xe sẽ chở du khách ra sa mạc, thăm quan những nơi nổi tiếng nhất sa mạc như sa mạc đen, sa mạc trắng, núi pha lê, tảng đá con gà và cây nấm,… Buổi tối, hướng dẫn viên dựng trại ở sa mạc và nướng gà.

 • Bổ sung thông tin về trải nghiệm Đi thuyền Felucca trên sông Nile : Thuyền Felucca là thuyền nhỏ bằng gỗ có buồm màu trắng, đây là thuyền truyền thống của cư dân vùng cận đông (phía đông Địa Trung Hải) gồm cóMalta, Tunisia, Ai Cập, Sudan, I Rắc. Du khách chủ động ra bờ sông tìm thuyền, 10 LE/người, đủ người thì xuất phát.

Cảm ơn chia sẻ của bạn Ngọc cùng đồng bọn, hấp dẫn quá! 🙂 

Bạn bè bốn phương ai có comment gì cứ ghi lại phía dưới nhé!

Đọc thêm:

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc dành cho chị em (Phần 1)

Các địa điểm du lịch ở Ai Cập tự túc bạn gái nên ghé qua (P1)

Các địa điểm du lịch ở Ai Cập tự túc bạn gái nên ghé qua (P2)

Khám phá phim trường Hoành Điếm – Thánh địa phim cổ trang 

Ngược dòng thời gian 1 ngày lạc lối ở Angkor Wat – Campuchia

Kinh nghiệm đi du lịch Thượng Hải tự túc: Tô Châu – Hàng Châu – Hoành Điếm

Lợi ích và hướng dẫn làm Thẻ sinh viên quốc tế ISIC du lịch khắp thế giới

Du lịch Quảng Bình ngày bão: 1 ngày “ăn chơi” thành phố Đồng Hới

Hành trình 9 ngày: Lệ Giang – Shangri La – Tu viện Songzanlin – Hồ Napa: chuyện giờ mới kể

Review và hướng dẫn đi chơi ngắm lá phong ở ga Che Cheng (Đài Trung)

Phượt xe máy – Đi chơi Công viên Taroko (Thái Lỗ Các) ở Hoa Liên, Đài Loan

Chinh phục đỉnh Fansipan: Review kinh nghiệm leo Fansipan chi tiết, cụ thể cho bạn gái (P2)

Sổ tay kinh nghiệm đi du lịch tự túc Động Thiên Đường (Phong Nha, Quảng Bình)

Du lịch Koh Rong tự túc ký sự: Hốt hoảng vì muộn tàu, chiến đấu với bọ chét (P1)

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch núi Thương Sơn (Trung Quốc) tự túc

Leo núi Bài Thơ Hạ Long – Địa điểm “sống ảo” thần sầu của giới trẻ

Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày – Thứ tự đầy đủ các chùa trên Yên Tử

Tất tần tật kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) tự túc

Cách xin Visa Hàn Quốc du lịch tự túc siêu chi tiết (Update)

Nhật ký hành trình Trung Quốc (Vân Nam – Hồ Nam) – Dừng chân tại Thành phố Nam Ninh (Phần cuối)

4 COMMENTS

 1. Bạn ơi, tour mình có thể đặt trước trên mạng ko hay đến nơi mua tại KS là tiện nhất?
  Bạn đi năm 2020 à?
  Bạn có thể cho mình xin sđt để mình xíu đc ko, vì các review Ai Cập ít quá, bọn mình 6ng định đi vao tháng 10 năm nay

  • Chào bạn, do bất đồng ngôn ngữ và thế giới đã thau đổi rất nhiều sau Covid19 nên để thuận tiện chắc ăn nhất, bạn có thể hỏi tour ở Khách sạn, nhưng cũng nên check thêm trên Tripadvisor nữa, cá nhân mình thấy tour bên này tour uy tín chuyên nghiệp. Hi vọng giúp ích được cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here