Sau bài viết tìm hiểu thông tin, lợi ích và cách đăng ký thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC, Hồ Tiểu Giang nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm của các bạn trẻ có nhu cầu đăng ký và sử dụng thẻ. Mình xin trả lời một số câu hỏi các bạn thắc mắc dưới đây.

Các bạn lưu ý, mình cũng là một người trẻ đam mê du lịch tự túc, ham hố “xê dịch”, không phải là một tổ chức hay công ty du lịch. Các thông tin mình chia sẻ đều là thực tế khi mình đăng ký, tìm hiểu và sử dụng thẻ. Một số trường hợp mình đã gặp rồi. Một số câu hỏi mình cũng chỉ hỏi lại tổ chức ISIC giúp các bạn mà thôi!

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Các loại thẻ của Hiệp hội Sinh viên Quốc tế ISIC

Thẻ sinh viên quốc tếlà cách gọi chung “phổ biến” cả 3 loại thẻThẻ giáo viên quốc tế ITIC,Thẻ thanh niên quốc tế IYTC, Thẻ sinh viên quốc tế ISIC.Đây là tấm thẻ quyền lực dành cho các bạn trẻ từ 30 tuổi trở xuống trên toàn thế giới. Thẻ sinh viên quốc tế ISIC được công nhận ở hơn 130 quốc gia với hơn 150.000 ưu đãi giúp các bạn trẻ nhận được chiết khấu hấp dẫn khi du lịch.

1Thẻ giáo viên quốc tế ITIC – The International Teacher Identity Card ITIC không giới hạn độ tuổi đăng ký phải không?

Đúng. Nếu bạn đang làm nghề giáo thì yên tâm là thẻ ITIC không giới hạn về tuổi, bạn có thể làm thẻ bất cứ lúc nào cũng được. Đương nhiên bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh bạn làm nghề dạy học toàn thời gian tại thời điểm cấp thẻ.

2Tôi muốn làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC nhựa có được không?

làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Thẻ nhựa Sinh viên Quốc tế ISIC

Hoàn toàn được. Chính là bước 3 trongbài hướng dẫn đăng ký thẻ Sinh Viên Quốc tế ISIC.Nếu bạn muốn lấy thẻ cứng để sử dụng thì có thể mất thêm phí là khoảng 8,5 đô Úc (khoảng 150k). Tuy nhiên hiện giờ, tổ chức họ không hỗ trợ chuyển thẻ về Việt Nam và thời gian nếu có cũng rất dài, khoảng 3,4 tuần, chưa kể chi phí vận chuyển. Quyền lợi hiện giờ của thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC ảo trên app là tương tự như thẻ cứng nên bạn yên tâm sử dụng app ISIC nhé!

3Đăng ký thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC là mất phí?

Hồ Lugu Tây Lương Nữ Quốc

Đăng ký thẻ ISIC/ITIC/IYTC có thời hạn tối thiểu là 1 năm. Trong 1 năm này, để thẻ có hiệu lực bạn cần “đầu tư” 30 đô Úc (tương đương 510k). Việc này cũng giống như bạn mua thẻ diệt virut theo năm vậy. Nếu bạn muốn mua nhiều hơn như 2 năm, 3 năm thì hoàn toàn có thể. Có điều hiện tại bạn mua từ 2 năm trở nên cũng không được khuyến mại nhiều hơn.

Ngọc Long Tuyết Sơn
Đăng ký thẻ ISIC mang đến cho bạn lợi ích: khấu trừ vé vào cửa các khu du lịch

Nếu có chương trình ưu đãi dành cho người dùng,Hồ Tiểu Giangsẽ cập nhật thêm cho bạn, bạn nhớ theo dõi blog của mình nhé!

4Các thẻ ISIC, ITIC, IYTC có quyền lợi khác nhau không?

thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC là thẻ khuyến khích và tạo điều kiện cho người trẻ khám phá, giao lưu, học hỏi trên toàn thế giới. Nhất là các bạn sinh viên chưa có thu nhập ổn định và khả năng chi trả. Nên đây là đối tượng được ưu tiên hàng đầu. Mọi lợi ích ưu đãi của thẻ Sinh viên Quốc tế các bạn sinh viên đều được áp dụng. Lần lượt các thẻ IYTC và ITIC sẽ nhận được ít quyền lợi hơn, tuy nhiên không chênh lệch nhiều.

Bạn có thể tra cứu quyền lợi của mình được hưởng trên app hoặc website dễ dàng.

Khi mình đi Trung Quốc , có một số địa điểm không chấp nhận thẻ của mình mà chỉ công nhận thẻ của em gái mình – một sinh viên đích thực như ởThạch Lâm, Thiên Môn Sơn… Còn ở các địa điểm khác thì đều dùng như nhau. Nhưng mình nghĩ đây là do nhân viên chưa nắm rõ luật thôi, vì họ không nhận ra 2 thẻ ITIC, IYTC.

5Nếu tôi đăng ký thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC nhưng lại không được phê duyệt, liệu tôi có được hoàn tiền không?

làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Trước khi đăng ký thẻ, bạn nên tìm hiểu trước bản thân đang là đối tượng nào để có lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đã quá tuổi sinh viên, đừng cố đăng kýthẻ Sinh viên Quốc tế ISIC. Nếu bạn không còn là U30, đừng cố đăng ký IYTC. Nếu bạn đã qua 30 tuổi và không phải là giáo viên “full time” đừng cố đăng ký ITIC vì hiệp hội yêu cầu bạn gửi chứng minh thư, hộ chiếu, hợp đồng lao động … chứng minh nếu cần.

Trên thực tế, họ có thể trả lại tiền cho bạn, tuy nhiên để tránh những thủ tục rắc rối phức tạp giữa hai bên để xác nhận liên quốc gia. Bạn nên chắc chắn mình đủ tiêu chuẩn mới đăng ký, bởi chi phí công chứng dịch thuật, bưu điện… gửi giữa hai bên cũng khiến bạn mệt lử!

Bản chất của thẻSinh viên Quốc tế ISIClà giúp bạn nhận được ưu đãi khi đi du lịch, đâu phải khiến bạn rước bực mình vào người hay lãng phí tiền vô nghĩa vào nó đúng không?

…..

Hãy làm một người trẻ hiện đại, một công dân toàn cầu bạn nhé!

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Nhiều thương hiệu lớn, hợp tác với thẻ được chiết khấu

Nếu còn câu hỏi gì liên quan đếnthẻ sinh viên quốc tế ISIC, bạn hãy để lại comment phía dưới nhé!

Nếu bạn muốn đăng ký và làm thẻ cho chuyến đi của mình, hãyclick vào đây!

Đây làlink hướng dẫn đăng ký thẻ Sinh viên quốc tế ISIC.

Đọc thêm:

Tổng hợp Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc 

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa Trung Quốc (Phần 1)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Thành phố mùa Xuân Côn Minh (Phần 2)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam – Đại Lý huyền thoại (Phần 3)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Mơ màng Lệ Giang (Phần 4)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Truyền thuyết hồ Lugu – Tây Lương Nữ Quốc (Phần 7)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Chặng cuối dừng chân ở Nam Ninh (Phần 14)

Bí kíp xin Visa du lịch Châu Âu – Schengen tự túc

Hướng dẫn làm Visa Hàn Quốc du lịch tự túc siêu chi tiết 

Du lịch Bangkok tự túc một mình dành do bạn gái

Lễ hội té nước Songkran – Thái Lan: tuổi trẻ hội tụ

Bay dù lượn ngắm mùa lúa chín Mù Cang Chải Yên Bái

Kinh nghiệm đi du lịch Thượng Hải tự túc: Tô Châu – Hàng Châu – Hoành Điếm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here