Tiếp theo đây là câu chuyện kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm của mình… 😛 

Đường đi Langbiang ngược với đường đi thác Datanla. Buổi trưa sau khi trở về thành phố, mình tiếp tục đi thác Datanla. 

Thác Datanla mang nét hoang sơ, hùng vĩ đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Hiện nay, thác được xây dựng là một khu vui chơi thể thao mạo hiểm gắn với thiên nhiên, thu hút sự yêu mến của các bạn trẻ. Với lượng nước quanh năm tương đối ổn định và dồi dào từ độ cao 20m, thác đã trở thành background ấn tượng nhưng không kém phần thơ mộng cho những trải nghiệm rộn ắp tiếng cười. 😉 

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Trượt xe ở thác Dantala Đà Lạt

Trải nghiệm nổi bật nhất ở thác Datanla nếu bạn search trên Google đó là nhóm hoạt động trượt Zipline. Mình đã mất cơ hội một lần chơi ởKohrong (Campuchia)và thử một chút ởSông Chày – Hang Tối (Quảng Bình). Mình thích lắm và rất muốn chơi lại. 😉 Tuy nhiên, do đây là hoạt động cần hướng dẫn an toàn và tỷ mỷ, thời gian chơi mỗi người trung bình khoảng 2 tiếng, nên họ chỉ nhận khách đến 2 giờ chiều. Nếu bạn muốn chơi, thì nên note lại để sắp xếp lịch trình hợp lý.

Khu xe trượt thác Datanla mát rượi dưới tán rừng dù trưa vô cùng oi bức. Rút kinh nghiệm lần trước, mình mua vé trên Klook với giá 158k, được giảm so với giá gốc 180k. Mình mua trên app trong tích tắc rồi đưa mã QR cho nhân viên check trong một nốt nhạc. 😉 

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Vé xe trượt thác Datanla mua qua Klook

Tên đầy đủ của công trình này là xe trượt Datanla New Alpine, dài 2400m, được coi là đường trượt dài nhất Châu Á. Hệ thống được xây dựng với công nghệ Wiegand, xe trượt và đường ray được thiết kế cần giảm tốc cho phép bạn kiểm soát khoảng cách giữa các xe trượt để đảm bảo an toàn. Cảm biến ngừng cũng được trang bị để kiểm soát tốc độ, trong cùng một khoảng thời gian giới hạn, bạn có thể điều khiển xe nhanh hay chậm tuỳ ý. 

Với ưu điểm này, bạn có thể đi xe trượt an toàn với tốc độ của riêng bạn! À thực ra cũng không hoàn toàn đúng đâu. Vì mình đôi lúc run tay đi chậm, bị anh phía sau nhắc nhiều lắm, vì làm anh ấy chậm lại! Hic, xin lỗi anh! 😥 

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Đường xe trượt thác Datanla

Đổi vé xong bạn sẽ vào ga đi, xếp hàng đợi đến lượt. Sau đó, nhân viên đưa bạn vào ghế và hướng dẫn du khách sử dụng cần giảm tốc. Chỉ người ngồi sau mới phải dùng cần, nên nếu đi hai người, bạn ngồi trước hoàn toàn có thể sử dụng di động, camera quay phim chụp ảnh! Tiếc làHồ Tiểu Giang chơi một mình nên không có được cái ảnh nào tử tế lúc chơi! 🙂 Nhưng bạn có thể xem trên video của mình!

Thật sự rất tuyệt! Tuyệt ơi là tuyệt! Tuy na ná nhau, nhưng mình thấy trò chơi này Chill hơn trượt xeSkyline Luge ở Sentosa, Singaporenhiều lần vì độ cao và phong cảnh chất hơn. Vé của chúng ta là vé khứ hồi, chiều đi là “trôi” xuống, sẽ đi dài hơn và có 2 góc máy chụp ảnh cố định. Trên đường ray có báo hiệu sắp có máy ảnh nên bạn nhớ cười thật tươi nhé. Chiều về là đi lên, chỉ chầm chậm lên dốc, có 1 điểm chụp ảnh duy nhất.

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Khách du lịch đứng xem chọn ảnh để in

Trên con đường xe trượt, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với những tán cây thông, cây tùng cao chót vót xanh mướt. Mình đi đầu giờ chiều nắng oi mà vào chơi là tỉnh, cười phớ lớ. 😎 

Ga đến chính là thác nước Datanla, tung bọt trắng xóa giữa khu rừng. Ban Quản Lý xây dựng một số tiểu cảnh để du khách chụp ảnh. Bạn chơi loanh quanh một chút rồi check ảnh, xem có thể chọn được cái nào không? 

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Thác Datanla huyền thoại

Phí in ảnh là 70k khổ A4. Bạn sẽ được gửi kèm file mềm, được hướng dẫn down lại từ website sau đó. Ở đây bạn sẽ được xem lại 2 ảnh chụp khi xuống. Nếu bạn có ý định lấy ảnh từ đầu thì nên xem lại ảnh ở đây để rút kinh nghiệm cho lần sau, vì chiều về chỉ có 1 điểm chụp ảnh thôi!

Chơi xong xe trượt, tâm trạng thật sự sảng khoái, mình định đi trượt Zipline nhưng không kịp nên chuyển hướng đi Thiền viện Trúc Lâm. Buổi chiều ngày hôm đấy, mình không có lịch trình cụ thể, đi đến đâu thì đi, rất thú vị. Tuy nhiên có liệt kê ra trước vài địa điểm để đỡ phải mất thời gian check lại trên đường…

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Một góc Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt

Mình quyết định đi hồ Tuyền Lâm bằng xe máy, qua những tán thông hát rì rào. Bật GPS để tìm Thiền viện Trúc Lâm mà nó chỉ đi vòng vòng, đến chỗ cổng đóng. Cái này mình note lại cho bạn nào (có thể) cũng bị lạc như mình thì cổng vào Thiền viện Trúc Lâm chính là nhà ga cáp treo nhé!

Bạn gửi xe máy free, vào vãn cảnh chùa. Mình đã đi Thiền Viện Trúc Lâm ở Quảng NinhPhú Quốc, nơi đây cũng có những điểm chung như hồ Tĩnh Tâm, vườn cây rất đẹp…

Không khí trong rừng mát lạnh, mọi thứ thật tuyệt diệu, con đường nhựa cong cong theo dáng hồ dáng núi đưa xe mình bon bon. 😎 

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Khu du lịch Đường Hầm Đất Sét

Buổi chiều mới tầm 4 giờ, mình quyết định đi chơi ở Đường Hầm Đất Sét , lại một lần nữa, đáng tiếc mình đã quên không mua vé trên Klook . Cứ chủ quan là đặt qua app trong giây lát là xong, ai ngờ lúc mình đến thì Klook báo hết vé ngày hôm đấy, chỉ còn hôm sau, tương tự như tình huống mình gặp ở Hàng Châu, show Ấn Tượng Tây Hồ. Mình nghĩ không phải do hết vé đâu, mà do muộn quá, không đặt được online chứ offline còn đầy vé!

Vé Đường Hầm Điêu Khắc 90k mua tận cửa, mua qua Klookcòn 65k bạn nhé! tiết kiệm được 28%, đi đoàn đông thì có tiền ăn uống tưng bừng sau đấy rồi! 😉 

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Vé đi thăm quan Đường Hầm Đất Sét

Đường đến khu du lịch Đường Hầm Đất Sét dễ đi và rất đẹp! Cảm nhận rõ phượt xe máy đã đến nhường nào, khi bạn làm chủ hoàn toàn chuyến đi.

Đường Hầm Điêu KhắchayĐường Hầm Đất Sétlà địa điểm du lịch nhân tạo mới nổi gần đây, nổi bật nhất có lẽ là hồ vô cực được check in điên đảo trên mạng xã hội. Khu du lịch Đường Hầm Đất Sét được  xây dựng vào năm 2010 với chiều dài 2 km. Vốn đầu tư (của tư nhân – anh Trịnh Bá Dũng) là khoảng 200 tỷ đồng. Đường Hầm Điêu Khắc có hai chủ đề chính, tái hiện lại lịch sử hình thành thành phố Đà Lạt và những câu chuyện nhân văn.

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Một góc Đường Hầm Đất Sét

Lúc mình đi Đường Hầm đã hoàn thiện gần 100%, được sơn màu tạo hình sôi động. Nên nếu bạn search trên mạng thấy nhiều ảnh toàn màu nâu đất thì do ảnh chụp đã lâu.

Lúc đầu mình không thích đâu, thật đấy, note địa điểm vào rồi tự nhủ còn thời gian thì đi, nhưng đi rồi thật sự rất mê, rất thú vị. Với các gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi đây thật sự là cung đường tản bộ giàu cảm xúc. Hiển nhiên với các bạn trẻ địa điểm này có nhiều góc sống ảo ra tấm ra món, mình đi một mình mà vẫn đầy ảnh đây nè!!!

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Khu vực Hồ Vô Cực nổi tiếng ở Đường Hầm Đất Sét

Thời gian chơi ở đây khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, tùy mức độ lạc trôi của bạn! Do họ đóng cửa lúc 5 giờ nên bạn cân nhắc đến sớm để chơi thong dong nhé! Dù sao thì khu vực này nằm trong rừng nên trời tối, thiếu sáng bạn cũng không chụp ảnh được đâu!

Trở về thành phố, lòng mình hào hứng hân hoan quá, vẫn muốn chơi tiếp, chưa muốn về!

Cũng là một hoạt động tùy hứng phát sinh trong chuỗikinh nghiệm du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, mình đi đúng mùa dâu, lúc đi, trên đường đã thấy rất nhiều vườn dâu treo biển mời chào các kiểu khiến mình tò mò lắm. Thế là lúc về, mình dừng lại ngó nghiêng…

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Càng đi càng thêm yêu Đà Lạt

Dâu Tây Đà Lạt có nhiều loại to nhỏ, giống từ Nhật, Mỹ các kiểu… giá do đó cũng phong phú 110k, 130k, 180k/kg. Đấy là lý thuyết còn thực tế, trừ việc người trần mắt thị nhìn to hay nhỏ, đỏ chín hay chưa thì làm sao biết được chua ngọt thế nào, giống này hay giống khác? Do đó, bắt buộc phải TIN và người bán. Ví dụ như mình đến tận vườn, đầu tiên là được trải nghiệm, thứ hai là được tự chọn, hái từng quả, thứ ba là yên tâm về nguồn gốc là trồng “thật”.

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
Trải nghiệm hái dâu tây ở Đà Lạt

Nói như thế là vì sau đó, khi nói chuyện với chú xe ôm, người dân trong thành phố mọi người đều bảo là mua ở chợ không yên tâm, toàn dâu nơi khác chở về Đà Lạt hoặc ít nhiều bị trộn đấy! Làm mình hoang mang. Cái này mình chưa kiểm chứng (thực ra là không kiểm chứng được), vì như nói ở trên mình chỉ là …người trần, nên bạn nào có kinh nghiệm, kiến thức nhớ comment chia sẻ với các bạn đọc khác nhé! 😎 

Trải nghiệm hái dâu cũng rất thú vị, mình lom khom đi giữa các luống dâu tỷ mẩn chọn và hái từng quả như được hướng dẫn, thỉnh thoảng không kiềm chế được lại cho vào miệng!

Về đặc sản, khách du lịch đến Đà Lạt mùa nào thức nấy. Ngoài dâu tây còn có mùa mận, đào. Bên cạnh đó, một nông sản gắn liền với Đà Lạt là Atiso, bạn nhớ mua ủng hộ kinh tế địa phương nhé! 😎 

Buổi tối, 9 giờ mình phóng xe kiếm quán cafe view cao ngắm thành phố mà đi đâu, vừa bước vào cửa nhân viên đã bảo “quán em sắp đóng cửa chị ạ!” Có hai, ba quán đã search trước đều sắp đóng cửa! Đà Lạt ngủ sớm quá!

kinh nghiệm du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm
View cà phê tối Đà Lạt – đẹp quá!

Buổi tối Đà Lạt tháng 3 lạnh như Hà Nộivậy, áo khoác khăn khố đầy đủ ra đường. May quá là mình vẫn dự phòng vài quán, đó là Cafe Đà Lạt Nights ở đường Đống Đa (gần bến xe thành phố). Quán nằm trên đồi, có view đẹp ngắm thành phố dưới ánh đèn. 10:30 quán đóng cửa. Tuy nhiên mình thấy tòa nhà bên cạnh sắp hoàn thiện sẽ che mất phần lớn view của quán!

Máy bay bị delay nên mình có thêm thời gian để ngủ nướng ở …Đà Lạt, đi du lịch không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội này đâu, vì thường buổi trưa trả phòng nên buổi sáng tranh thủ đi chơi nốt còn về, chứ đâu phải đi chơi để ngủ! 

Thấy mọi người review về kiến trúc trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt nên mình dò GPS để đến. Nhưng trường hiện không cho khách bên ngoài thăm quan nên mình đánh xe một vòng rồi về. Biết đi đâu khi còn hai tiếng nữa mới ra sân bay. Mình đi thêm một vòng hồ Xuân Hương và quyết định vào quán cà phê sinh thái giữa hồ, là quán Bích Câu. Lúc đầu mình chỉ nghĩ là cái đảo nhỏ giữa hồ có cây cối non bộ rất đẹp nên vào thôi. Vào rồi, thấy không khí mát mẻ tuyệt vời. Đây thật sự là một địa điểm lý tưởng để ngắm hồ. 😎 

Hồ Tiểu Giang rất yêu hoa, theo lẽ bình thường sẽ luôn chọn những vườn hoa để chụp ảnh check in. Nhưng lần này thì khác, mình muốn khám phá Đà Lạt theo cách riêng, nên ngay từ đầu, lịch trình đã không có vườn hoa nào? Bản thân mình đi trong thành phố, ở ngay trung tâm đã thấy rất nhiều khu vực trồng hoa riêng cho khách thăm quan chụp ảnh như Cẩm tú cầu, phượng tím… nên theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm của mình, không cần thiết phải đi xa hơn đến các vườn hoa khác để chụp ảnh.

Đến giờ, mình về homestay, lấy hành lý, trả xe máy rồi bắt grab ra bến xe bus ra sân bay, tuy nhiên mọi chuyện lại không thuận lợi lắm…

Cuối bài viết mình bổ sung thêm thông tin về xe bus sân bay ở Đà Lạt để các bạn tránh những sai lầm như mình. 

Nếu chiều từ sân bay về thành phố, xe sẽ đợi khách full rồi đi, thì chiều từ thành phố đến sân bay sẽ chạy đúng giờ, chính xác là 2 giờ trước giờ bay. Dù sân bay Đà Lạt nhỏ, bạn thường không mất nhiều thời gian ở phòng chờ và làm thủ tục nhưng xe vẫn đi sớm để đảm bảo lợi ích chung cho hành khách và kịp giờ đón khách cho chuyến đến. Tuy nhiên mình không biết điều đó, cứ nghĩ xe đầy mới chạy, rồi sẽ có xe khác để đi nên mình chỉ ra sân bay trước 1 tiếng rưỡi. Bởi thế, khi mình đến, xe đã chạy, chuyến sau còn lâu mới có nên mình đành bắt xe ôm ra sân bay là 150k. Nếu bạn đi ít người hay một mình như mình thì gọi taxi khá sang chảnh, rõ ràng phương tiện công cộng giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn, bạn chú ý nhé! 😉 

Dưới đây là lịch trình –kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêmcủa mình để các bạn tham khảo:

Ngày 1: Bay đến Đà Lạt, Đi chơi Dinh III, hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, chợ đêm Đà Lạt

Ngày 2: Sáng: Khám phá Langbiang, Chiều: Thác Datanla, Đường Hầm Đất Sét, Thiền Viện Trúc Lâm, Thăm vườn dâu…

Ngày 3: Thưởng ngoạn thành phố, CHILL 😉 

Hẹn gặp lại các bạn! 😎 

Đọc thêm:

Trải nghiệm tour bay Thủy Phi Cơ trên Great Barrier Reef (Klook) – du lịch Queensland, Úc

Review chân thật tour lặn biển bình khí scuba – du lịch Cairns, Úc trên Klook

Niềm vui nho nhỏ của Con Gái khi du lịch Đà Lạt tự túc 1 mình

Chị em sẵn sàng váy áo – sổ tay “Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết Mũi Né tự túc”

Du lịch Hàng Châu tự túc thơ mộng và dễ dàng – Con gái ơi, đi thôi!

Trải nghiệm du thuyền trên Vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm! XOXO I know you love me!

Du lịch 1 mình nhưng chúng tôi không tự kỷ

Bay ngắm Vịnh Hạ Long bằng Thủy Phi Cơ: trải nghiệm thật sự đắt giá!

Thượng Hải trong tôi và những trải nghiệm mùa thu năm ấy (Phần 2)

Những địa chỉ uy tín sửa vali ở Hà Nội – Điều chị em không thể bỏ qua

Hướng dẫn học lái xe B1 từ lý thuyết đến thực hành cho chị em

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here