Là con gái, bạn sẽ luôn bị mangđịnh kiếnvề việc mình chỉ cần …đẹp mà thôi (phái đẹp mà), yếu đuối và cần được che chở mới là SƯỚNG. Nếu đi du lịch, thì các resort nghỉ dưỡng sang trọng mới là hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Nên đi du lịch mà không có hội lại không có ai hỗ trợ khi ở nơi đất khách quê người nghe có vẻ như không tưởng với nhiều người! Nếu bạn đang đọc những dòng này và thấy nó vớ vẩn hãy …đọc tiếp nhé, tôi sẽ chứng mình cho bạn thấy,du lịch một mìnhthích lắm!

con gái du lịch một mình

1Du lịch một mình sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về thế giới

Dốc Thẩm Mã Hà Giang
Con gái du lịch một mình

Một vài suy nghĩ trước kia của bạn do ảnh hưởng từ người khác, định kiến xã hội, phim ảnh.. thậm chí cả những chuyến đi của bạn trước đấy với người thân có thể sẽ thay đổi và khác hẳn sauchuyến đi một mình!

Chuyến đi sẽ f5 hoàn toàn bản thân bạn theo cách tích cực nhất. Nó khiến bạn nhìn thế giới theo cách khác, đa chiều hơn, nhiều màu sắc hơn, mới hơn, lạ hơn. Đơn giản bởi vì bạn đi theo cách chưa-từng-có-trước-kia vàphảilàm những việc mà lúc trước người khác làm cho bạn. Nếu bạn làm việc trong môi trường đòi hỏi sự sáng tạo, thì đây làthần dượctạo cảm hứng cho bạn.

Các cụ dậy, “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” quá đúng! Nếu bạn tự lên giáo án và tự tiếp xúc thực tế để trải nghiệm thì còn gì bằng!

2Con gái du lịch một mình không đáng sợ

con gái du lịch một mình
Con gái du lịch một mình

Con gái du lịch một mìnhkhông đáng sợ như bạn vẫn nghe đâu! Mọi việc đều có hai mặt của nó, bạn cần chuẩn bị thật tốt bằng việc tìm hiểu thật kỹnơi mình sẽ đếntừ văn hóa đến lịch trình. Thế giới có nhiều người xấu, nhưng tin vui là người tốt luôn luôn nhiều hơn! Bởi thế dù luôn luôncảnh giácnhưng bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của những người xa lạ. Và mỗi lần như thế, bạn lại thấycàng được đi càng hạnh phúc.

3Thế giới đang chờ bạn tìm hiểu và khám phá

Đảo Cô Tô Quảng Ninh
Con gái du lịch một mình

Đừng ngồi một chỗ cũng đừng nằm mãi trong vùng an toàn của mình. Thành phố mình đẹp lắm, quê hương mình đẹp lắm nhưng thế giới rộng lớn với bao cảnh quan, kiến trúc, câu chuyện đang chờ đợi bạn khám phá!

Tivi và trên mạng đầy hết ấy mà!Đừng du lịch ảo, hãy “xách ba lô lên và đi” ngay để thọc tay vào nước đá, gió tát vào mặt buốt giá, chạy trên bãi biển cảm nhận sóng xô vào chân bạn.

4Du lịch bụi một mình giúp Con gái lắng nghe chính bản thân mình

Cô Tô Quảng Ninh
Con gái du lịch một mình

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất,du lịch một mìnhgiúp Con gái nhận ra rằng mình thật sự mạnh mẽ như thế nào? Giới hạn của bản thân đến đâu? Bạn cần gì, muốn gì?

Điều vô nghĩa với người này nhưng lại hấp dẫn người khác, sự lựa chọn của chính bạn quyết định bạn đi đâu, như thế nào, thể hiện cá tính con người bạn, bạn không phải hỏi ý kiến ai, không lo ai phán xét bạn! Bạn quyết định khi nào cần nghỉ ngơi, khi nào dừng lại thậm chí khi nào chuyển hướng! Đơn giản, người hiểu bạn nhất trên địa cầu này, chính là bạn!

5Du lịch một mình để kết thêm bạn mới

Eo Gió Quan Lạn
Con gái du lịch một mình

Đừng nghĩdu lịch bụi một mìnhlà ngồi chờ ở sân bay ôm smart phone hay tự kỷ trên xe bus. Đây là cơ hội hiếm hoi để bạn làm quen bắt chuyện với mọi người trên đường, từ cô bạn cùng đứng chờ ở bến xe đến bác gái gặp ở khu di tích lịch sử. Bạn sẽ ngạc nhiên kha khá về khả năng bắt chuyện của mình đấy!

Fanpage Hồ Tiểu Giang - Travel Blog

Chưa kể nếu ra nước ngoài, đây là cơ hội thực hành vốn ngoại ngữ cày bừa bao năm của bạn!

6Làm thêm nhiều vai trò mới

con gái du lịch một mình
Con gái du lịch một mình

Bạn đã đóng vai trò gì trong những chuyến đi trước đây? Bạn có thể là người lo hậu cần khi đi phượt cùng nhóm bạn, cũng có thể là “phó nháy” khi đi du lịch theo tour cùng gia đình, đi chơi kết hợp team buildingcùng đồng nghiệp, bạn chỉ đơn giản cần …chơi thôi, sẽ có người khác tổ chức cho bạn… Mỗi dịp lại có một vai trò khác nhau. Khi tự tổ chức chuyến đi cho riêng mình, bạn sẽ đa zi năng hết các “vai” và hiểu được vị trí, nhiệm vụ từng người.

7Du lịch một mình, bạn học lên kế hoạch tất cả mọi việc

Na Hang Tuyên Quang
Con gái du lịch một mình

Ở nơi xa xôi, mọi việc cần phải lên khung chi tiết và chính xác, bạn không thể trông cậy vào ai ngoài chính bản thân mình. Do đó, tất tần tật về chuyến đi cần rõ ràng trong đầu bạn bất cứ khi nào để xử lý mọi việc thật nhanh chóng. Lúc này, khả năng tư duy và tổ chức của bạn được thử thách và “trưởng thành” nhanh nhất

8Chịu trách nhiệm với mọi quyết định của bản thân

con gái du lịch một mình
Con gái du lịch một mình

Dù có trốn tránh đến đâu,du lịch một mìnhlà lúc bạn phải thành thật với bản thân mình. Ra quyết định và chịu trách nhiệm, sai thì sửa. Khi gặp vấn đề, bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ ai, không mất thời gian giải thích. Bạn nhận thấy rõ mọi quyết định đều ảnh hưởng đến chuyến đi và không ai khác, bạn SƯỚNG hay KHỔ là do mình.

9Du lịch một mình là DUY NHẤT

Thác Kèm Pù Mát Nghệ An
Con gái du lịch một mình

Trải nghiệm khi đi biển với gia đình sẽ khác khi đi với người ấy, với bạn bè, với đồng nghiệp… đương nhiên khác với đimột mình! Lại càng khác với đi tour khi bạn đến các địa điểm như muôn vàn người khác!

10Học thêm một ngôn ngữ mới!

con gái du lịch một mình
Con gái du lịch một mình

Do bạn không thể trông mong vào ai để “sống còn” nơi đất khách, việc nói ngôn ngữbản địa là điều hiển nhiên. Bạn không thể nói thông viết thạo mọi thứ tiếng chỉ trong thời gian ngắn nhưng học nói “Xin chào, Cảm ơn…” bằng tiếng nước bạn thật thú vị! Và không giống như ở trường, bạn sẽ có ngay cơ hội thực hành!

11Đối diện với bản thân, kể cả sự ích kỷ, nóng tính hãy nỗi sợ hãi

Blog Du lịch Hồ Tiểu Giang
Con gái du lịch một mình

Bạn tự xử lý mọi chuyện đồng nghĩa với việc bạn đối diệnvới mọi khuyết điểm lâu nay bạn vẫn trốn tránh! Lúc này là lúc bạn phải vượt qua chính bản thân mình để tìm ra cách giải quyết và thực hiện chúng. Không tự đặt mình vào hoàn cảnh buộc phải thế, bạn không biết mình có thể “đô” đến thế nào đâu?

12Thực hiện chuyến đi bất cứ khi nào bạn muốn, khi bạn cần không phụ thuộc vào ai

con gái du lịch một mình
Con gái du lịch một mình

Bạn bắt đầu chuyến đi không cần nhiều sự giải thích và chờ đợi. Bạn cần hỏi xem nhỏ bạn thân có thể sắp xếp đi với bạn hay không? Không! Nếu muốn đi, bạn cần sắp xếp công việc của chính mình rồi “cất cánh”. Bạn càng không phải vì không rủ được ai đi cùng mà hủy chuyến đi! Bạn đivì bạn thích thế!Bạn càng không vì ai đó mà phải thay đổi lịch trình do người đó đi rồi hay không thấy thú vị. Bạn đivì bạn thích thế!

Tận hưởng chuyến đi, ghi dấu khi trở về, bạn nhớ cào chiếc bản đồ du lịch của riêng mình nhé!

Đọc thêm những chuyến đi một mình:

14 bí kíp “không thể không biết” khi chị em du lịch một mình

Leo núi Bài Thơ Hạ Long – Địa điểm “sống ảo” thần sầu của giới trẻ

Du lịch Điện Biên một mình – lịch trình 2 ngày

Đi thuyền Thăm quan “Trời sinh một cặp” động Phong Nha động Tiên Sơn

Về Ninh Bình, vùng đất của King Kong

Đi thuyền Thăm quan “Trời sinh một cặp” động Phong Nha động Tiên Sơn

Ký sự Bangkok Thái Lan – Lễ hội Té Nước Songkran

Một mình Nghệ An – Hà Tĩnh : Dong duổi khắp đất trời

Ngược dòng thời gian 1 ngày lạc lối ở Angkor Wat – Campuchia

Rước Đèn Trung Thu ở Tuyên Quang – Trở lại tuổi thơ

Tuyển tập các Blogger người nước ngoài nói về Việt Nam

Tớ đã “đổ” chương trình Survivor như thế nào?

Du lịch một mình Điện Biên (Phiên bản tiếng Anh)

Leo núi Bài Thơ Hạ Long – Địa điểm “sống ảo” thần sầu của giới trẻ

Những lưu ý kinh nghiệm đi Myanmar tự túc dành cho bạn gái

Du lịch Quảng Bình ngày bão: 1 ngày “ăn chơi” thành phố Đồng Hới

Những khoảnh khắc “sống chậm” ở cố đô Bagan huyền thoại

Thượng Hải trong tôi và những trải nghiệm mùa thu năm ấy (Phần 2)

Bay ngắm Vịnh Hạ Long bằng Thủy Phi Cơ: trải nghiệm thật sự đắt giá!

1 COMMENT

Comments are closed.