làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Bạn đã bao giờ nghe đến tấm thẻ thông hành của giới trẻ toàn cầu, người bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường chinh phục thế giới – Thẻ sinh viên quốc tế ISIC. Tấm thẻ giúp bạn có hơn 150 000 chiết khấu ở hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới!

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi nước ngoài mơ ước bấy lâu. Bên cạnh việc lên lịch trình, xin visa … đừng quên chiếc thẻ sinh viên quốc tế ISIC thần thánh sẽ giúp bạn được giảm giá ở các khu di tích, vui chơi, thăm quan, các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng … nhé!

Bài viết này, Hồ Tiểu Giang sẽ giới thiệu với các bạn có đam mê du lịch nhất là du lịch tự túc, lợi ích và hướng dẫnlàm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC.

Trong chuyến đi Trung Quốc vừa rồi, thẻ ISIC đã giúp mình tiết kiệm được gần 40% chi phí vào các khu du lịch, trên tổng giá trị chuyến đi là gần 10%.

Hiện tại, Covid-19 đã qua, nền kinh tế mở cửa trở lại, nhất là Trung Quốcđang được nô nức anh chị em tìm hiểu để khám phá đất nước tỷ dân. Thẻ ISIC đang được săn lùng trở lại, mong bạn hãy sử dụng thẻ thật và văn minh.

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là…

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là tấm thẻ quyền lực dành cho các bạn trẻ từ 30 tuổi trở xuống. Thẻ sinh viên quốc tế ISIC được công nhận với hơn 150.000 lợi ích ở hơn 130 quốc gia trên thế giới.

làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Hiệp hội ISIC là một trong tám hiệp hội ngành của Liên minh Du lịch WYSE. Hiệp hội ISIC là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Đan Mạch.

Lich sử ra đời của thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Sau Thế chiến II và Chiến tranh Lạnh, thế giới hợp tác với nhau chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự hồi sinh của chủ nghĩa phát xít. Bầu không khí này đã tạo động lực cho các tổ chức sinh viên hình thành, với mục đích làm việc cùng nhau vì hòa bình và hợp tác trên khắp thế giới.

làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Hội nghị sinh viên quốc tế (ISC) lần thứ 3 tại Copenhagen, Đan Mạch đã quyết định thành lập một “tài liệu nhận dạng quốc tế duy nhất” cho nhu cầu nhận các ưu đãi khi đi du lịch cho sinh viên.

Năm 1968, UNESCO công nhận thẻ ISIC là bằng chứng duy nhất được quốc tế chấp nhận về một sinh viên “thực sự”.

Lợi ích thần thánh khi làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Như đã nói, thẻ Sinh viên Quốc tế ISIClà tấm thẻ hỗ trợ sinh viên trên khắp thế giới có được mức giá ưu đãi hơn khi đi du lịch, du học, thực tập, làm việc … ở các quốc gia trên toàn thế giới.

làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Ở Việt Nam, Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC tuy đã được giới thiệu một lần vào khoảng năm 2001 nhưng sau đó đã không thể duy trì và bảo vệ lợi ích của các bạn trẻ. Có lẽ bởi thế, các địa điểm du lịch ở Việt Nam cũng không có chương trình khuyến mại, chiết khấu riêng dành cho chủ thẻ ISIC.

Thẻ ISIC đồng hành cùng các bạn trẻ như thế nào?

Tuy nhiên, nếu bạn là một phượt thủ thích du lịch tự túc và mong muốn đặt dấu chân mình lên nhiều đất nước, châu lục khi còn trẻ thì bạn cầnlàm thẻ sinh viên quốc tế ISICđấy!

Ví dụ như, tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc ,vé vào cửatrung bình thường dao động khoảng 100 tệ/người, tức khoảng 350k tiền Việt. Một con số không hề nhỏ đúng không? Tuy nhiên tại đây, các địa điểm đều có chính sách giảm một nửa cho học sinh, sinh viên có thẻ trình diện, nếu là du khách quốc tế thì chính là thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC.

Dùng thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC được giảm 50% giá vé vào cửa các khu du lịch

Lúc đầu, mình cứ tưởng trình thẻ ra là được giảm nửa giá luôn. Nhưng không phải vậy, họ in vé riêng dành cho đối tượng người trẻ/sinh viên có thẻ ISIC được giảm 50%, tức là có chính sách ưu tiên rõ ràng cho du khách trẻ.

Một người bạn của Hồ Tiểu Giang đã tiết kiệm đến 1 triệu tiền Việt /người nhờ được giảm 50% tiền vé các khu thăm quan nổi tiếng kinh điển ở Ai Cập như các khu bảo tàng, lăng mộ, kim tự tháp…

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Bạn có thể dễ dàng tra cứu các ưu đãi trên website hoặc app

Thẻ ISIC thường có thời hạn 1 năm, tùy theo nhu cầu đăng ký của bạn khi làm thẻ. Ví dụ, nếu bạn làm tháng 9/2020 thì hết hạn tháng 9/2021.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nênlàm thẻ Sinh viên Quốc tế ISICvào đầu tháng của chuyến đi để được tròn 1 năm tung tăng nhiều nước. Nếu bạn đi vào cuối tháng 2, thì ngay đầu tháng 2 bắt đầu làm để tránh cập rập trước chuyến đi.

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Nhiều thương hiệu lớn, hợp tác với thẻ được chiết khấu

Các nước được các phượt thủ mình phóng tay bay nhiều nhất có lẽ là Hàn Quốc, Trung Quốc , Đài Loan , Thái Lan , Ai Cập , Úc, Singapore, Anh, Mỹ… đều áp dụng thẻ ISIC này. Bạn có thể tra cứu các ưu đãi, các quyền lợi được hưởng tại website hoặc app ISIC.

Các loại thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Nhưng thời sinh viên đã mấy ai kịp gom góp để thực hiện các chuyến đi xa đến thế mà làm thẻ? Đến khi đi được thì lại hết tuổi “cày” giảng đường rồi?

Đây là câu hỏi mà chắc hẳn các bạn đọc đến đây đều thắc mắc!

Lúc đầu thì chỉ cóthẻ Sinh viên Quốc tế ISIC,nhưng sau dần, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của giới trẻ, nhất là bạn biết các nước phương Tây sau 22 tuổi vẫn học đại học là chuyện thường tình thì có thêm hai loại thẻ nữa.

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Các loại thẻ của Hiệp hội Sinh viên Quốc tế ISIC

Thẻ Giáo viên Quốc tế ITIC – The International Teacher Identity Card ITIC

Đây là loại thẻ giảm giá dành riêng cho đối tượng là giáo viên/ giáo sư.

Nếu bạn là cô giáo /thầy giáofulltime, đây là ưu đãi dành riêng cho bạn!

Thẻ Thanh niên Quốc tế IYTC – International Youth Travel card IYTC

Đây là thẻ giảm giá cho người trẻ dưới …31 tuổi!

Không phải là sinh viên? Đừng lo! Nếu bạn từ 31 tuổi trở xuống, tức max là 30 tuổi, bạn đủ điều kiện nhận thẻ Thanh niên Quốc tế IYTC. Đây cũng làđối tượng chủ yếucác bạn đi du lịch muốn đăng ký!

Đừng làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC giả!

Từ lâu lợi ích của thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC đã được truyền tai nhau trong giới phượt thủ Việt Nam. Nên thời kỳ sơ khai, các huynh đệ tỷ muội đi trước đã làm thẻ nhựa ISIC …giả để đi du lịch. Do đó, một thời gian sau, các khu du lịch đã phát hiện và làm rất nghiêm vụ thẻ giả. Việc này khiến cho nhân viên bán vé khá cảnh giác với du khách Việt Nam, yêu cầu kiểm tra rất kỹ. Khi mình đếnThiên Môn Sơn, Hồ Nam Trung Quốc, nhân viên hỏi rất nhiều về thẻ, thậm chí suýt bị từ chối thẻ! Kể cả khi vào khu du lịch rồi vẫn liên tục có nhân viên chặn lại hỏi thẻ vài lần vì nghi làm giả.

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Đừng làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC giả bạn nhé!

Hiện giờ, hệ thốngthẻ Sinh viên Quốc tế ISICdần được tối ưu trên điện thoại, bạn sử dụng thẻ ảo mà không cần đến thẻ cứng, nên thẻ nhựa như trước kia càng bị nghi ngờ!

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISICcó chi phí 30 đô Úc (khoảng 510k). Bạn chỉ cần mua thẻ ảo, không nên mua thẻ nhựa. Nếu muốn lấy thẻ nhựa, bạn sẽ mất thêm 8,5 đô Úc (khoảng 150k)

Đây là chi nhánh của tổ chức ISIC ở Úc, một đất nước xinh đẹp khá gần Việt Nam, giao diện website bằng tiếng Anh, thanh toán linh hoạt qua các loại thẻ Quốc tế.

Để mua và đăng ký thẻ thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế như: thẻ Visa, Paypal, Master Card, American Express với số dư trong thẻ.

Ngoài ra, bạn chuẩn bị một số file để gửi cho tổ chức xét duyệt và lưu thông tin của bạn. Đối với thẻ ISIC là file thẻ sinh viên trường đại học ở Việt Nam (file Pdf), ảnh chụp chứng minh nhân dân hai mặt (file jpg), ảnh thẻ jpg. Thẻ ITIC là ảnh chân dung, ảnh chụp chứng minh nhân dân hai mặt, thẻ công tác tại trường chứng minh bạn là giáo viên toàn thời gian. Với thẻ IYTC là chứng minh thư hoặc hộ chiếu chứng mình bạn dưới 31 tuổi và ảnh thẻ!

Tất cả các file trên có thể được yêu cầu gửi qua mail lần nữa khi nhận được mail xác nhận của tổ chức ISIC sau khi bạn thanh toán thành công.

Sau đây là các bước chi tiết để làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC:

Bước 1:Click vào link web sau:ISIC Australia. Màn hình tiếp theo, chọn loại thẻ bạn muốn đăng ký và bạn ấn vào “Order card”

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Bước 2:Điền thông tin cá nhân của bạn, các thông tin này sẽ hiển thị trên thẻ.

First name: Tên của bạn, không dấu

Surname: Họ và tên đệm

School: Trường bạn, có thể viết tắt tiếng anh cho ngắn gọn, vì ở đây có ít “đất”, Vd: NEU Hanoi, FTU Hanoi, RMIT Vietnam…

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Bạn lưu ý upload ảnh chân dung theo chiều dọc .

Bất ngờ chưa! Bạn hoàn toàn có thể up ảnh tự sướng lên, chỉ cần rõ vai, mắt nhìn thẳng vào ống kính, không chỉnh sửa hiệu ứng, không bị che mặt và đủ người ta nhận ra bạn ngoài đời là được! Không người ta lại không “chiết khấu” cho thì nguy!

Bước 3:Nếu bạn muốn lấy thẻ cứng thì tích vào! Nhưng bình thường bạn nên bỏ qua bước này và ấn NEXT.

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC – Bạn có thể bỏ qua bước này nhanh nhé!

Bước 4:Lúc này hệ thống sẽ show cho bạn hình ảnh của thẻ, bạn xem lại có thông tin nào chưa chuẩn thì sửa hay chỗ nào không đẹp mắt có thể căn chỉnh lại.

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Bạn chọn tiếp phương thức thanh toán là loại thẻ mình sở hữu.

Nếu có mã khuyến mãi, bạn có thể điền vào, nếu không bỏ quan bước này!

Chi phí chỉ mất đúng 30 đô Úc, thế là bạn đã hoàn thành bước 4 đểlàm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC.

Bước 5: Để sở hữu thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC, bạn sẽ được đưa đến màn hình sau:

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Bạn điền nước thanh toán là“Vietnam”, chọn loại thẻ và điền các thông số thanh toán như bạn vẫn làm.

Nếu không lấy hóa đơn, bạn bỏ qua bước điền địa chỉ!

Thế là xong, bạn đã hoàn thành đăng ký và mua thẻ!

Tổ chức sẽ gửi mail vào hòm thư của bạn ngay lập tức, xác nhận bạn đã thanh toán thành công.

Bước 6:Thường là sau 2,3 ngày làm việc, họ sẽ kiểm tra lại giấy tờ và gửi lại cho bạn mailChào mừng– chứng minh hồ sơ của bạn đã được duyệt! Trong mail họ sẽ thông báo cho bạn số thẻ của mình, hướng dẫn tải app ISIC vào điện thoại, cách đăng nhập để dùng thẻ ảo.

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Mail chào mừng bạn đã đăng ký thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC thành công!

Hiện app ISIC đã có trên hệ điều hành Android và iOS.

Bước 7: Bạn down app ISIC về và thực hiện điền thông tin đăng nhập là số thẻ, tên, địa chỉ mail.

Bước 8:Bạn update ảnh chân dung lên. Như mình nói, bạn có thể dùng ảnh tự sướng, là bức ảnh trước bạn đã dùng để đăng ký hay ảnh khác cũng được. Hệ thống thông minh sẽ kiểm tra xem ảnh bạn đạt chuẩn chưa mới chấp nhận. Vì ảnhkhông thể thay đổitrong suốt thời gian sử dụng nên bạn chú ý phải chọn thật kỹ.

Như mình bước này cũng phải thay đến 3,4 ảnh mới được hệ thống duyệt. Bạn nhớ là ảnh cần rõ vai, mắt nhìn thẳng vào ống kính, không chỉnh sửa hiệu ứng, không bị che mặt, sắc nét.

Bước 9:Xác nhận mật khẩu để xem thẻ mỗi khi sử dụng. Với 3 sự lựa chọn là: sử dụng dấu vân tay và mã PIN trên điện thoại bạn vẫn sử dụng, pass dành riêng cho app ISIC và không xác minh bảo mật! Cài này thì tùy bạn chọn thôi~

làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC
Chọn phương án xác thực mỗi khi mở thẻ

Bước 10:Giờ bạn có thể dùng wifi hoặc 4G đăng nhập vào app và nhìn chiếc thẻ Sinh viên Quốc tế – công dân toàn cầu của mình rồi!

Hướng dẫn sử dụng thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Trước khi đến các điểm thăm quan, bạn trình thẻ cùng hộ chiếu của mình ra mỗi khi mua vé. Bạn có thể tra cứu các chương trình ưu đãi tại mỗi điểm đến trên app.

Làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC
Tra cứu các chương trình được chiết khấu tại mỗi thành phố du lịch trên app

Thẻ của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng “ảnh động” vớithời gian thựcnên yêu cầu bạn phảicó mạng internet mỗi khi bật thẻkhông thể chụp ảnh màn hìnhđể sử dụng.

*Ngoài ra, dành cho các bạn mua thẻ để đi du lịch tại Úc tự túc, thì theo như mình email cho họ và được trả lời, thì các ưu đãi dành cho chủ sở hữu thẻ tại Úc rất hấp dẫn như sau: Tại Úc, đường sắt Queensland giảm giá 40%. Các thành viên ISIC có thể truy cập ISIC Extra’s (Frequent Values Program) chỉ với $11,50 thay vì $80 và sau đó tiết kiệm 20% tại hơn 2000 nhà hàng trên khắp nước Úc và hơn 1500 khoản giảm giá bổ sung cho giải trí và những thứ khác nữa, ISIC có chiết khấu 10% cho hàng trăm các hoạt động và tham quan trên khắp nước Úc với Travello, giảm giá 15% tại Booktopia, giảm giá chỗ ở với Amberstudent, giảm 15% với Perlego, giảm tới 40% vé xem phim tại các rạp chiếu phim trên khắp nước Úc.

Chúc các bạn đăng ký thành công!

………………………………

Đọc thêm:

Các câu hỏi thường gặp về thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Bí kíp xin Visa du lịch Châu Âu – Schengen tự túc

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc dành cho chị em

Tổng hợp kinh nghiệm đi Singapore tự túc dành cho bạn gái

Hướng dẫn lấy Visa Hàn Quốc du lịch tự túc siêu chi tiết 

Tổng hợp Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc 

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa Trung Quốc (Phần 1)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Thành phố mùa Xuân Côn Minh (Phần 2)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam – Đại Lý huyền thoại (Phần 3)

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc dành cho chị em

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Mơ màng Lệ Giang (Phần 4)

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Giấc mơ tuyết trắng – Ngọc Long Tuyết Sơn (Phần 6)

Kinh nghiệm đi du lịch Thượng Hải tự túc: Tô Châu – Hàng Châu – Hoành Điếm

21 COMMENTS

 1. Thẻ thanh niên QT được giảm giá bao nhiêu ạ? Vì hiện mình gần 30t nhưng lại k phải SV, thì k thể làm thẻ ISIC được

  • Chào bạn, như bạn đã đọc trên bài nếu bạn chưa đủ 30 tuổi tại thời điểm làm thẻ thì có thể làm thẻ YITC dành cho đối tượng quá tuổi sinh viên. Điều kiện, lợi ích và hướng dẫn đăng ký mình đã ghi đầy đủ trên bài, bạn cứ vào link theo hướng dẫn là dc. Còn về giảm giá, tùy từng thời điểm đăng ký mà tổ chức có chương trình khuyến mại. Theo như mình biết là đợt này không có chương trình gì. Nếu chuyến đi của bạn sắp đến rồi thì bạn nên chọn thời điểm hợp lý để đăng ký, tránh cập rập. Có gì bạn cứ liên lạc lại cho mình nhé! Chúc bạn đăng ký thành công!

 2. Cảm ơn bạn đã rep, thực ra mình muốn làm thẻ sv để đc giảm giá, nhưng k muốn làm thẻ giả nên rất băn khoăn. Mình định đi vào t10 sang tháng làm visa. Nếu k đc giảm giá thì thẻ thanh niên cũng k có td gì nhỉ. Buồn thật

  • Chào bạn, không biết mình có hiểu nhầm ý của bạn không, chi phí làm thẻ thanh niên thì không giảm giá nhưng bạn mua thẻ để dùng thì được giảm giá vé vào cổng các điểm thăm quan, giúp bạn tiết kiệm tiền , thì sao lại nói không có tác dụng gì nhỉ? Thẻ Thanh niên giúp bạn dc giảm 50% giá vé như thẻ sinh viên, gần như không có khác biệt, chỉ có vài nơi họ k nhận thẻ Thanh niên thôi, và mình cho là do nhân viên không biết chứ trong chính sách là có. Chi tiết các trường họp dùng thẻ mình có kể trong các bài viết chuyến đi cụ thể của mình như ở Lệ Giang, Đại Lý, Truong Gia Giới…, bạn đọc nhé. Mình cũng quá tuổi sinh viên nên làm thẻ Thanh niên mà!

 3. Ui vậy là mình hiểu nhầm thật, mình đọc cứ tưởng là thẻ này k đc giảm giá vé vào cổng. Mình hiểu rồi cảm ơn bạn rất nhiều.

  • K có gì bạn, mình cũng đọc hiểu nhầm câu hỏi của bạn mà, còn về đăng ký mình hướng dẫn chi tiết rồi, bạn cứ đọc nhé!

 4. Bạn ơi cho mình xin hướng dẫn chi tiết làm thẻ được không? Lấy thẻ vật lý ấy ạ vì tháng 11 mình đi rồi. Cám ơn bạn

  • Bạn ơi, trong bài viết này mình có hướng dẫn chi tiết làm thẻ rồi. Còn làm thẻ vật lý về cơ bản ở Việt Nam là không làm được. Nếu muốn làm thẻ vật lý, bạn cần có người quen ở Úc, họ gửi qua đó rồi gửi lại cho bạn. Vì họ không cung cấp thẻ vật lý ra ngoài. Nếu để đi Trung Quốc, mình khuyên bạn chỉ cần làm thẻ trên app thôi là được, vừa nhanh kịp tháng 11 mà vẫn được sử dụng bình thường. Mà người Việt mình mà dùng thẻ nhựa có khi họ còn nghi mình làm thẻ fake ý, vì Việt Nam mình đâu làm được. Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé!

 5. Chị ơi, cho em hỏi 1 chút. Vậy mình đang 25 tuổi thì làm thẻ isic hay thẻ iytc vậy c? Vì theo em đọc dưới 25 tuổi là isic trên 26 tuổi là iytc. Nên em 25t chả biết vứt vào loại thẻ nào 😂. Nếu là iytc theo như trong bài của chị thì có vẻ không được hữu dụng ở Lệ Giang cho lắm.Mà em lại định đi Lệ Giang. Mong chị hồi đáp!

  • Chào bạn, nếu bạn vẫn đang học đại học, cao đẳng, cao học full time thì có thể làm thẻ ISIC, vì bạn sẽ phải gửi giấy xác nhận là sinh viên cho tổ chức thẻ. Còn nếu bạn chỉ đang học vài khóa ngắn hạn thì dù bạn 23 tuổi vẫn phải đăng ký IYTC. Vì bản chất là họ hỗ trợ ng vẫn đang học thêm, chưa hoặc ít đi làm chi phí thăm quan, du lịch. Khi mình ở Lệ Giang, lúc nào mình cũng dùng dc thẻ IYTC mà bạn, mình chỉ k dùng dc ở Thiên Môn Sơn và Thạch Lâm thôi. Cũng do phốt dùng thẻ giả nhiều trong quá khứ nên ng ta bớt tin tưởng mình. Bạn cứ trình hộ chiếu gốc có trùng ngày sinh với thẻ ra là họ biết thẻ bạn làm thật chứ k cố khai giả tuổi là được, còn lại tùy thuộc vào nhân viên bán vé cho bạn.

 6. Bạn ơi,sang tháng 7 này mình đi Indonesia và tháng 8 đi Đức nên mình rất muốn làm thẻ ISIC.Mình đã đọc bài viết hướng dẫn làm thẻ ISIC của bạn rồi.Tuy nhiên mình có tìm được trang fanpage ” ISIC VN-Du lịch giá rẻ với thẻ ISIC” trên facebook với mức giá làm thẻ rất rẻ,chỉ 150k/thẻ thôi.Vậy nên mình muốn nghe lời khuyên từ bạn có nên làm thẻ ở trang fanpage này ko?Và mình muốn hỏi là thẻ ISIC này có thể dùng được khi mua hàng ở siêu thị tại Đức hay Indonesia ko?
  Cảm ơn bạn rất nhiều!

  • Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ và đưa cho mình những thông tin hữu ích. Sau khi bạn để lại tin nhắn về Fanpage kia, mình mới biết đến họ và có tìm hiểu qua.
   Mình cũng chỉ là một người đi du lịch và có kinh nghiệm chia sẻ lại thôi nên không thể nói với bạn nhiều. Tuy nhiên mình có liên lạc với tổ chức ISIC quốc tế để hỏi xme họ đã có chi nhánh ở Việt Nam chưa, đến giờ họ chưa trả lời. Khi nào có câu trả lời mình sẽ nhắn lại cho bạn. Nếu được bạn liên lạc qua Fanpage giúp mình nữa nhé, sẽ tiện cập nhập thông tin hơn. Đây là web của ISIC quốc tê, trang tổng lớn nhất. https://www.isic.org/ Hiện mình check trên trang web trên thì hiện Vietnam “not available”, nên bạn có thể tự lên để check lại. Còn bản thân mình thì lúc làm thẻ ở Việt Nam (2018), không làm đc nên mình làm ở Úc như trên blog mình hướng dẫn. Và thẻ mình làm là thẻ ảo, trên app chứ không phải thẻ cứng. Còn về chuyến đi sắp tới của bạn, cho mình hỏi bạn đi du lịch ngắn ngay hay công tác/du học dài ngày? Tương tự như check thẻ ở Việt Nam, bạn có thể check thẻ có ở Đức hay Indo không, có những chiết khấu gì, ở đâu, bao nhiêu… Mình đã check qua thì 2 đất nước này thẻ đều có chi nhánh hợp pháp và có các chương trình bảo đảm quyền lợi của thành viên. Cụ thể ở siêu thị, trung tâm thương mại nào, thì bạn chịu khó xem hết sẽ biết. Còn thực tế mình chưa đi Đức và Indo nên không thể khẳng định chắc chắn được. Kinh nghiệm của mình là sau khi cài app và kích hoạt thẻ, bạn có thể thấy rất nhiều lợi ích, chiết khấu chi tiết tại thành phố bạn sắp đến cho thẻ ISIC. Và đến bất cứ điểm thanh toán nào, từ tàu xe đến mua sắm ở cửa hàng, siêu thị mình cũng trình ra để đỡ mất cơ hội! Có gì bạn cứ để lại comment nhé, mình sẽ cố gắng trả lời sớm.

   • Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã hồi âm mình rất nhanh và giúp đỡ mình nhiệt tình như vậy!Mình đi cả Indo(tháng 7) và Đức(tháng 8) đều là đi học khóa học tiếng trong 1 tháng.Vì thời gian đi khá ngắn nên mình đã phân vân về việc có nên làm thẻ ISIC không?Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã liên lạc giúp mình với tổ chức ISIC quốc tế!Mình chờ hồi âm của bạn!

    • Chào bạn Thiên Thanh, mình đã nhận dc câu trả lời của tổ chức ISIC quốc tế, họ nói “Unfortunately, we do not have an ISIC issuer in Vietnam, and the Facebook page that you sent is is not of ours”. Nếu bạn muốn chi tiết hơn, bạn có thể inbox vào Page giúp mình, mình sẽ gửi hình chụp màn hình cho bạn: https://www.facebook.com/hotieugiangtravel/. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin và tin tưởng. Hi vọng thông tin này giúp ích được cho bạn.

     • Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã hồi âm mình và rất nhiệt tình giúp đỡ mình!!!Mình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng và yên tâm với thông tin được bạn chia sẻ!Hi vọng Việt Nam chúng ta có thêm nhiều bạn trẻ năng nổ,nhiệt huyết được như bạn!

 7. Cảm ơn bài viết của bạn, mình mới đang ký thử, ít nhất năm nay đi Trung Quốc đã

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here