Du lịch Hàn Quốc từ lâu đã là mong ước của các bạn trẻ Việt Nam bởi cảnh sắc mê hồn và nhiều trải nghiệm mới lạ. Gần đây, xu hướng du lịch tự túc Hàn Quốc ngày một trẻ hóa khiến ước mơ không còn xa như trước.

Và bước đầu tiên để đặt chân lên xứ sở Kim Chi, chính là cách xin Visa Hàn Quốc. Bài viết này được viết từ chính trải nghiệm thực tế của mình khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc, rất mong được chia sẻ với các bạn!

Tin Vui – Update: Từ ngày 3/12/2018, công dân có hộ khẩu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có thể được nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng  5 năm. Chỉ cần nộp đơn xin cấp visa 1 lần, trả phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) và đợi tối đa 1 tuần, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày!

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

cách xin visa hàn quốc tự túc
Cách xin visa Hàn Quốc tự túc

Về phần cứng, hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc gồm những giấy tờ sau:

 1. Đơn xin visa (Điền thông tin tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, chấp nhận bản đánh máy)
 2. Photo Hợp đồng lao động song ngữ hoặc tiếng Anh không cần công chứng.
 3. Đơn xin nghỉ phép song ngữ hoặc tiếng Anh, kèm dấu xác nhận của công ty.
 4. Xác nhận lương 3 tháng gần nhất song ngữ hoặc tiếng Anh ==> Xin dấu xác nhận của công ty.
 5. Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc: Phiếu xác nhận số dư của ngân hàng, tối thiểu 5000 USD ~ 100 triệu + photo sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, khi làm hồ sơ ít nhất phải gửi được 1 tháng rồi.
 6. Vé máy bay khứ hồi
 7. Đặt phòng
 8. Lịch trình du lịch tiếng Anh hoặc song ngữ, càng chi tiết càng tốt
 9. Photo CMND + Hộ Chiếu ==> Không cần công chứng
 10. Lệ phí: 20 USD /người.
 11. 1 ảnh thẻ nền trắng 3,5 x 4,5 cm.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc như thế nào?

thủ tục xin visa du lịch trung quốc
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Làm thế nào để có được bộhồ sơ xin visa Hàn Quốc đầy đủcác giấy tờ trên? Mình đã ghi chi tiết ngay dưới đây:

 1. Bạn có thể điền sẵn tờ xin Visa ở nhà với mẫu trên mạng. Mình trước khi đi không chắc chắn thông tin này nên quyết định cứ tới nơi rồi cẩn thận điền. Cũng mất 30-45 phút để điền hoàn thiện, sai vài ba lần phải đổi tờ khác! Mẫu tờ điền Visa bạn có thể tham khảo ở link sau.

Về cách thức điền, bạn có thể xem thêm ở phần ghi chú cuối bài viết này của mình nhé!

2. Hợp đồng lao động bạn sẽ giữ một bản đúng không? Nếu là bản song ngữ hoặc tiếng Anh thì tốt quá. Nếu không có sẵn, bạn có thể soạn lại theo mẫu trên mạng bản song ngữ và nhờ công ty ký và đóng dấu. Bạn nhớ mang bản gốc song ngữ để đối chiếu nếu cần nhé.

3.4. Tương tự như Hợp đồng lao động, nếu công ty không có sẵn mẫu, bạn tự soạn theo mẫu trên mạng rồi nhờ nhân sự công ty đóng dấu, ký cốp đầy đủ nhé! Giấy xác nhận lương ba tháng gần nhất gần tương đương như giấy xác nhận nhân viên thêm phần lương 3 tháng, bạn chú ý để tìm mẫu làm nhé!

thủ tục xin visa du lịch trung quốc
Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc thật chu đáo
 1. Nếu bạn đã có sổ tiết kiệm 100 triệu trở lên thì ra ngân hàng bạn gửi tiền làm giấy xác nhận khoảng 100-120k là xong. Còn nếu bạn chưa tiết kiệm được đủ số tiền trên thì có lẽ phải dùng đến các dịch vụchứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Về phần này, mình có nói kỹ hơn ở gần ghi chú cuối bài, bạn kéo xuống đọc nếu quan tâm nhé!
 2. Vé máy bay bạn có thể đặt ở Vietjet Air hoặc Vietnam Airline, đến bước thanh toán chọn “Thanh toán sau”. Thao tác nàyhoàn toàn miễn phí, nếu sau 24 giờ bạn không thanh toán vé sẽ tự hủy, bạn chỉ cần bơ đi thôi. Bạn nhớ in vé này để làm Visa. Đây là phương án chắc chắn đề phòng trường hợp bạn không xin được Visa có thể phí mất vé hoặc mất công nhượng vé. Còn nếu bạn đã có sẵn vé rồi thì không cần bàn!
 1. Về giấy xác nhận booking khách sạn, bạn có thể đặt phòng trên Booking.com hoặc Agoda . Hiện 2 trang này đều có phòng có thể hủy hoàn toàn miễn phí, có phònghủy mất phí.Bạn nhớ chú ý đọc kỹ thông tin để tránh mất tiền oan nhé. Hoặc thời hạn hủy phòng miễn phí thường từ 3 đến 7  ngày trước ngày check in nên bạn cũng để ý thời hạn ngắn để linh động hơn.

     8.Đương nhiên bạn nên làm lịch trình thật chi tiết và thực tế cho chuyến đi của mình thêm thuận lợi sau khi tìm hiểu kỹ về các thông tin từ các bài viết review trên mạng và người thân, bạn bè.

 1. Mình đã chuẩn bị sổ tiết kiệm từ 1 tháng trước và form các giấy tờ khác. Vì chờ mất 3,4 tuần từ khi lấy số đến lúc nộp hồ sơ nên làm sổ xong, mình đợi 1 tuần rồi đi lấy số. Vì sổ tiết kiệm cần gửi trước đó 1 tháng. Nhiều bạn không lo về sổ tiết kiệm nhưng không biết phải đợi 1 tháng lấy số mà chậm làm visa khiến chuyến đi bị chậm lại, nên bạn chú ý nhé!

  văn hóa xếp hàng xin visa
  Xin visa đi Hàn Quốc có khó không phụ thuộc vào chính bạn

10. Những giấy tờ cần bản gốc khi làmhồ sơ xin visa Hàn Quốc, cần nộp để họ so sánh bản photo, sẽ trả lại ngay. 4 cái đầu, bắt buộc bạn phải có, 2 cái sau, bạn có gì mang nấy, để tránh phải bổ sung hồ sơ sau này, đi lại mất công. 

 1. Sổ tiết kiệm
 2. Sổ hộ khẩu
 3. CMND
 4. Hộ chiếu
 5. Sổ đỏ (nếu có)
 6. Hợp đồng lao động

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Địa chỉ của Đại Sứ Quán tại Hà Nội:

Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Thời gian làm việccủa Đại Sứ Quán Hàn Quốc:

 • Thời gian tiếp nhậnvisa Hàn Quốcdu lịch tự túc: từ 08:00 – 12:00
 • Thời gian trả visa từ 14:00 – 16:00
 • Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ làm việc từthứ 2 đến thứ 6.

Xin visa đi Hàn Quốc có khó không ?

Hiện tại, nhiều bạn hỏi mìnhxin visa đi Hàn Quốc có khó không? Từ trải nghiệm thực tế của mình, mình xin trả lời làkhông khónhưng thật sự phải dành nhiều công sức. Vì thực tế, Hàn Quốc đang rất mở cửa với nước ta, cơ chế xin Visa ngày một nới lỏng tuy nhiên do nhiều người lao động phá hợp đồng và nhiều người lấy lý do du lịch để đi làm ở xứ sở Kim Chi khiến cho việc tự xin visa lại khó thêm một chút.

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc
Cách xin visa Hàn Quốc tự túc

Trước khi quyết định tự làm, mình đã check qua nhiều bên dịch vụ và hỏi nhiều bạn bè đã tự xin thành công trước đó thì phần lớn bị “dọa” là khó lắm đấy!

Thực ra xin visa đi Hàn Quốc khó hay dễ còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Điều kiệncần, bạn cóđủthôi chưa được, còn phải dôi ra một chút mới ĐẠT. Ví dụ, tuổi còn trẻ, nếu bạn để hộ chiếu trắng, chưa đi một nước nào, rất khó xin Visa Hàn Quốc. Trước khi đi Hàn Quốc, bạn nên đi một vài nước trong khu vực Đông Nam Átrước để có vài dấu xuất nhập cảnh, dù điều này không nằm trong yêu cầu của Đại Sứ Quán.

Hay thực tế hơn, Đại sứ quán yêu cầu sổ tiết kiệm tối thiểu 5 000 USD thì bạn vay thêm gia đình, người thân để có nhiều hơn thế. Ví dụ 6 000 USD để chứng minh khả năng chi tiêu của bạn khi đến xứ sở Kim Chi không nhỏ.

Nói chung, bạn cố gắng làm được hơn phần nào thì làm phần đó, mọi thứ đều xứng đáng với những gì bạn đầu tư thôi!

Có một số đối tượng mình thấy làm hồ sơ visa Hàn Quốc đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều như Công nhân viên cơ quan nhà nước, nhân viên thuộc các công ty top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam… Ít nhất, việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc của họ được miễn.

Với những người đã từng đi Hàn Quốc (ví dụ như được đi công tác, du lịch với công ty…), đã từng đi các nước như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, Úc… cũng là một điểm cộng lớn cho uy tín cá nhân để lấy visa.

Thực ra lúc đầu, mình có chút hoang mang nên cố gắng cẩn thận làmhồ sơ xin visa Hàn Quốc chỉn chu nhất có thể. 3 tháng trước khi đi, mình đã chuẩn bị dần để tránh cập rập.

Vậy, nếu ai cũng có cách xin được Visa Hàn Quốc thì các công ty dịch vụ làm gì? Làm rồi mới thấy, những người quá bận hoặc ở tỉnh xa, chi phí đi lại, thời gian, sức khỏe để tự xin visa không bằng làm dịch vụ cho nhanh. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc  Thành phố Hồ Chí Minh, tự làm visa vừa thêm trải nghiệm lại vô cùng thiết thực. Chi phí tự làm rẻ hơn làm dịch vụ rất nhiều.

Quy trình và cách xin visa du lịch Hàn Quốc

Hiện nay,cách xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội là bạn “được” đến Đại sứ quán 3 lần.

Lần đầu tiên:Gửi xe dưới tầng hầm, rồi lên tầng 7 lấy số. Mình lấy số làm visa du lịch cá nhân đến lúc 9 giờ thì được hẹn là 11 giờ hẵng đến. Thế là mình quay về, 11 giờ quay lại. Bạn nhớ mang theo Chứng minh thư nhé! Bạn xếp hàng chờ anh bảo vệ ghi tên và ngày hẹn đến nộp hồ sơ. Thường là sau đấy 3-4 tuần.

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc
Xếp hàng lấy số làm visa Hàn Quốc tự túc lần đầu tiên

Lần 2:Đợi tới ngày hẹn, bạn mang đủ bộ hồ sơ đi nộp. Bạn gặp anh bảo vệ đọc tên, lấy số ==> Nộp hồ sơ và lệ phí rồi về nhà chờ kết quả.

Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề, họ sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc hẹn phỏng vấn. Trong vòng 7 ngày, bạn phải bổ sung giấy tờ được yêu cầu đó. Nếu phải bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn, lịch nhận visa sẽ bị lùi lại số ngày tương ứng.

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc
Giấy hẹn đến hẹn nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Lần 3:Ngày hẹn lấy visa, bạn xếp hàng chú ý có nhiều hàng với các mục đích khác nhau. Ví dụ, hàng đến bổ sung giấy tờ, hàng phỏng vấn…, bạn nhớ hỏi kỹ hàng đến nhận visa mà xếp cho đúng.

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc
Giấy hẹn ngày nhận Visa, có hướng dẫn đầy đủ, bạn nhớ đọc kỹ nhé!

Lấy visa thì nhanh thôi, nhưng xếp hàng cũng lâu phết đấy. Tờ giấy hẹn có hướng dẫn đầy đủ chi tiết, bạn nhớ đọc kỹ để thực hiện cho đúng nhé. Mình đủng đỉnh 2 giờ chiều đến theo hẹn, vì lúc nộp hồ sơ thấy ít người, cứ nghĩ lúc nhận visa cũng nhanh nên chủ quan. Ai ngờ, xếp hàng đông người quá trời đến gần tiếng rưỡi. Nên có lẽ bạn đến tầm 1 giờ, 1 rưỡi sẽ được vào nhanh hơn.

Lúc chờ lấy visa mới thấm thía câu nói “30 chưa phải là Tết”. Vì đứng lâu, trò chuyện với nhiều người cũng xin visa như mình mới thấy mỗi người một câu chuyện. Ai cũng có những khó khăn, vấn đề của riêng mình. Trước khi đi mình đã check kết quả online xin visa rồi, đã được “duyệt”, nhưng đứng xếp hàng cũng sốt ruột, lo lắng, cứ sợ đến 4 giờ mà vẫn chưa đến lượt mình.

Mình có hướng dẫn cách check tình trạng xin visa Hàn Quốc online cuối bài, bạn quan tâm cứ kéo xuống xem nhé!

Nhận được visa mừng như bắt được vàng! Con xin cảm ơn ông trời!

Dù dùng cách xin visa Hàn Quốc nào, bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

 1. Bạn PHẢI điền tờ đơn xin visa bằng tiếng Anh và tiếng Việt không dấu với tên riêng với hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc. Với mục đích khác nhau, tờ đơn xin Visa cũng khác nhau, như mình thấy thì chị đi cùng mình làm visa để kết hôn thì có bản Tiếng Việt và cũng được phép điền bằng tiếng Việt có dấu bình thường. Nhưng làm visa du lịch phải dùng tiếng anh 100%, có lẽ đây cũng là một cách gián tiếp khẳng định bạn có vốn ngoại ngữ cơ bản đủ để tự tin giao tiếp khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc.

Bạn có thể tham khảo cách điền tờ đơn chi tiết theo link sau đây.

2. Về lệ phí, bạn có thể nộp bằng tiền đô hoặc tiền Việt.

3. Nếu bạn bị qua số nộp hồ sơ vì bất cứ lý do gì, cứ bình tĩnh quay lại chỗ anh bảo vệ xin anh số khác. Mình làm đúng mùa cao điểm nhưng 2 quầy làm visa du lịch không quá đông, làm rất nhanh, không phải chờ lâu.

4. Về thủ tục chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tự ra ngân hàng làm. Hiện mình thấy có rất ít ngân hàng nhận làm dịch vụ này. Bạn có thể tham khảo tại HD Bank, Eximbank … Mình đã làm ở cả 2 ngân hàng này và thấy, phí dịch vụ ở HD Bank có cao hơn nhưng dịch vụ có vẻ chuyên nghiệp hơn.

Bạn cứ cân nhắc tìm hiểu kỹ, so sánh giá mà làm. Vì cần mang sổ gốc đi đối chiếu nên bạn sẽ mất thêm chi phí để nhân viên ngân hàng hỗ trợ mang sổ đến tận Đại sứ quán cho bạn ngày làm thủ tục. Tùy từng ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ chứng minh bạn làmchứng minh tài chính để du lịch Hàn Quốcnhư photo vé máy bay, mua bảo hiểm du lịch

5. Bình thường thì sau 8 ngày làm việc có kết quả visa. Vào mùa cao điểm du lịchlà khoảng từ tháng ba đến tháng năm và tháng chín đến tháng mười một (theo lịch dương) thì sẽ là sau 10 ngày nhận visa.

6. Mình nghe ngóng thấy tình hình làm visa khá căng nên có chuẩn bị sẵn một bản tâm thư viết tay, giấy cam kết là mình chỉ đi du lịch, không trốn sang đấy lao động hay bất cứ hành động bất hợp pháp nào. Để nếu bị hỏi nhiều thì trình ra. Ai ngờ, có nộp bất cứ giấy tờ gì ở đây, bạn cũng phải nộp bản Tiếng Anh hoặc song ngữ, nên không dùng được. Cũng may là không cần dùng đến “lá bài” cuối cùng này!

7. Nếu gia đình đi cùng nhau cần hộ khẩu công chứng dịch thuật.

8. Nếu đến ngày hẹn lấy visa mà bạn có việc gấp không thể đến được có thể hẹn lại lịch vào các buổi chiều ngày hôm sau. Nhưng bạn nhớ gọi đến Đại Sứ Quán hỏi lại lịch hẹn nhé! Số điện thoại liên hệ có trong tờ hẹn lấy visa đầy đủ đó.

9. Đối với các bạn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc, khi làm hồ sơ, các bạn cần giấy xác nhận là sinh viên và đơn xin nghỉ phép (nghỉ học có phép những ngày du lịch) có dấu và chữ ký của trường, bản song ngữ hoặc tiếng Anh.

Ngoài ra, phầnchứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc cần sự bảo lãnh của phụ huynh bạn. Tức là chứng minh khả năng tài chính của bố hoặc mẹ bạn. Các giấy tờ tương đương như trên như sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, xác nhận 3 tháng lương gần nhất … mang tên bố/mẹ bạn. Ngoài ra cần một tờ giấy vô cùng quyền lực nữa làgiấy xác nhận bảo lãnh cho bạn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốctự túc. Bố/mẹ bạn và bạn sẽ phải mang sổ hộ khẩu ra phường để làm giấy xác nhận bảo lãnh, sau đó dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Cách tra cứu kết quả xin Visa Hàn Quốc trên mạng:

Bước 1: Bạn vào link web sau của Đại Sứ Quán, đây là trang tiếng Việt

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc

Bước 2: Bạn kéo xuống cuối trang, click vào phần “Tình hình xin Visa”, mình đã khoanh đỏ trong ảnh.

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được chuyến sang phiên bản tiếng Anh như hình. Bạn click vào “Check application status”, rồi chọn “Check application status & print”.

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc

Bước 4: Màn hình hiện ra phần điền form, mặc định phần “Diplomatic Office”. Phần “Select” bạn chọn “Passport No.”, rồi điền số passport, tên tiếng Việt không dấu, ngày sinh theo mẫu yyyy/mm/dd và click “Search”.

Cách xin visa Hàn Quốc tự túc

Bước 5: Lúc này màn hình đã hiện ra kết quả cho bạn: Nếu bị từ chối là “Reject”, được chấp nhận là “Approved”, đang trong quá trình xử lý, chưa có kết quả là “Application received”.

Bạn đã được chấp nhận và nhận được visa thì sẽ là “Passport Returned

Thường kết quả check online sẽ chỉ có trước 1 ngày hẹn lấy visa hoặc đúng ngày được hẹn, nếu chưa có kết quả, bạn cứ bình tĩnh nhé!

Hi vọng bạn sẽ nhận được chữ “Approved ” sau cả tháng chuẩn bị hồ sơxin visa Hàn Quốc.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách xin visa Hàn Quốc của mình, mong rằng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc bạn may mắn!

Đọc thêm:

Tổng hợp Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc 

Những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan tự túc

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc dành cho chị em

Các câu hỏi thường gặp về thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Lợi ích và hướng dẫn làm Thẻ sinh viên quốc tế ISIC du lịch khắp thế giới

Thủ tục xin Visa du lịch Trung Quốc cho người làm lần đầu

Tổng hợp kinh nghiệm đi Singapore tự túc dành cho bạn gái

Từ trải nghiệm thực tế xếp hàng xin visa đến Văn hóa xếp hàng

Nhật ký Vân Nam – Hồ Nam: Điểm cuối – Nghỉ chân tại thành phố Nam Ninh (Phần 14)

Những điểm đến “must do” ở đảo ngọc Phú Quốc

Hướng dẫn tự đi du lịch Bạch Thủy Đài (Shangri La, Vân Nam)

Kinh nghiệm du lịch rừng đá Thạch Lâm tự túc (Côn Minh, Vân Nam)

Bí kíp, kinh nghiệm xin Visa du lịch Châu Âu – Schengen tự túc

Tất tần tật kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) tự túc

Leo núi Bài Thơ Hạ Long – Địa điểm “sống ảo” thần sầu của giới trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể 1 ngày ngắm bướm bay dành cho bạn gái

Lịch trình đi Yên Tử 1 ngày – Thứ tự đầy đủ các chùa trên Yên Tử

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc, chị em cùng ra xem nào!

2 COMMENTS

 1. Ở HCM, sổ tiết kiệm ko cần 3 tháng – 1 tháng gì hết, miễn có là được.

  • Cảm ơn, góp ý của bạn. Về sổ tiết kiệm, quy định Đại Sứ Quán về vấn đề này rất rõ ràng và cụ thể, bao nhiêu tiền, gửi được bao nhiêu tháng… Cũng xác định là quan trọng nên mình cũng chuẩn bị rất kỹ, luôn làm dư ra, mang sổ gốc đi đối chiếu… thế mà lúc nộp hồ sơ, chị nhận và duyệt hồ sơ không thèm nhìn lâu một chút, xem qua cái là xong, sổ gốc cũng k thèm hỏi rồi thế mà cũng nhận Visa ngon lành. Nên mình nghĩ cái này cũng tùy thời điểm, tùy người nộp và người nhận… tuy nhiên, chắc chắn, chứng minh tài chính là quan trọng nên đầu tư chỉnh chu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here