Con gái du lịch một mìnhnguy hiểm lắm! Đúng. Nhưng nếu bạn có thể tự trang bị cho những kiến thức cần thiết và chuẩn bị chu đáo, bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi tình huống, thì chuyến đi sẽ trở thành Báu Vật của riêng bạn!

Hiện nay, trào lưudu lịchnói chung vàdu lịch một mìnhnói riêng trở thành trend của giới trẻ. Bên cạnh đi phượt,du lịch bụi một mìnhnhất là với chị em, dân văn phòng dần trở nên phổ biến. Mặc dù loại hình này ẩn chứa nhiều nguy hiểm cũng như thử thách khi bạn phải tự lo, kiểm soát, xử lý 100% vấn đề nhưng cũng là cơ hội để khám phá bản thân, trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng của bạn, hoàn toàn mới mà không phải ai cũng có thể.

Cát Bà Việt Nam
Du lịch một mình

Để “thực tế hóa”chuyến đi một mìnhcủa riêng mình, chị em cùng xem 14 bí kíp “phòng thân” mình đã gom góp sau đây nhé!

  1. Các bạn nữ khi đi du lịch một mình khó tránh việc bị cánh nam giới trêu trọc nhất là ở khu vực bãi biển. Kể cả khi đang phiêu nhất, xõa nhất, bạn cũng nên chú ý không gian, tình hình, phát hiệntừ xatình huống “khả nghi” và tránh xa “vấn đề” nhanh nhất có thể.
  2. Tuyệt đối không ăn uống đồ được tài xế, lái xe hay người qua đường đưa. Hãy lịch sự từ chối và nếu muốn ăn cùng họ hãy mua phần của riêng mình. Bạn có tiền, bạn muốn ăn gì thì mua cái nấy, tránh bị chuốc say hay pha thuốc, cũng đừng câu nệ, cả tin.
con gái du lịch một mình
Du lịch một mình
  1. Mặc dù mỗi chuyến đi, mình đều tự tin nói với những người dân thân thiện trên đường là “mình đi du lịch bụi một mình” và nhận được cái chép miệng cùng câu hỏi “Thế em / cháu đi thế mà không sợ à?” Hay “Giỏi thế”. “Thích thế.” Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh khi “bị”hỏi kỹlà đi với ai, nhất là với người “có vẻ khả nghi” lượn lờ quanh mình, bạn nên nói là “đi cùng …chồng!” Và ngay sau đó là câu chuyện rất trơn tru: “ hai người giận nhau nên mình ra biển một mình, chắc “hắn ta” đang đứng từ đâu đó nhìn theo mà thôi…

Bạn nhớ diễn sâu một chút, tỏ vẻ bực dọc hay hằn học một chút sẽ rất deep đấy!

 4. Luôn luôn mặc trang phục hợp lý, không quá nổi bật, kể cả đi biển. Bạn nên tính toán trước về giờ giấc (lúc đấy có đông người tắm không?), về không gian (khu này riêng tư hay ai cũng vào được?), lực lượng hỗ trợ (có bảo vệ, cảnh sát gần đấy không?)… Nếu phức tạp quá, bạn không thể thả hồn hoàn toàn vào chuyến đi được đâu!

con gái du lịch một mình
Du lịch một mình

5. Sử dụng mạng xã hội hiệu quả! Ngoài việc up ảnh khoe với bạn bè về chuyến đi của mình, bạn cũng nên update lên Facebook, Instagram … thông tin và hoạt động cùng vị trí gần nhất để gia đình, người thân yên tâm.

6. Luôn bật GPS khi cảm thấy không yên tâm, đừng tiếc 4G! Nhất là khi ra nước ngoài, bạn nên mua sim 4G du lịch để thoải mái dùng và tra cứu thông tin khi cần.

con gái du lịch một mình
Du lịch một mình

7. Luôn luôn CẢNH GIÁC! Nhưng luôn tin rằng người tốt ở muôn nơi, và thực tế rõ ràng là vậy! Khi phát sinh người và sự việc bất ngờ xảy đến, bình tĩnh và nghĩ đến tình huống xấu nhất, nhanh chóng gửi thông tin cầu cứu và sẵn sàng phòng thủ nhất có thể!

8. Một thứ rất nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong tình huống nguy cấp đó là cái …CÒI . Khidu lịch bụi một mình, bạn nên đeo trên cổ một chiếc còi nhỏ. Nước xa không cứu được lửa gần, bạn cần phải chủ động trong mọi tình huống!

con gái du lịch một mình
Du lịch một mình

9. Soạn trước những đoạn tin nhắn để khi cần thì nhấn GỬI luôn, hoặc tạo cái cớ hợp lý để rút lui đúng lúc!

10. Trước khi đidu lịch một mình, bao giờ mình cũng gọi cho 3 người bạn thân nhất, gửi địa chỉ khách sạn và dặn đến giờ này, ngày này mình về, sẽ gọi cho mọi người. Nếu đến giờ đấy, không thấy mình liên lạc nhớ báo công an theo địa chỉ trên! Mà phải 3 người luôn, người này trót quên thì còn có người khác!

Fanpage Hồ Tiểu Giang - Travel Blog

Mình đã một lần cảm động rung cả người khi nhận điện thoại của bạn sau chuyến đi. Bởi mình đi vui quá, quên mất chính nhiệm vụ mình đặt ra, để bạn mình gọi mắng một trận!

Du lịch một mình
Du lịch một mình

11. Dù sao bạn cũng nên học vài tư thế “võ mèo” để phòng ngự và “nằm lòng” 3,4 vị tríhiểmđể chạy thoát khi cần. Đương nhiên, sau đó, bạn không nên tự xử lý mà hô hoán lên, thổi còi, chạy đến chỗ đông người, tìm công an, gọi 113… Ngoài ra, bạn ghi nhớ một số thứ bên người có thể làm vụ khí tự vệ hữu hiệu như:gậy tự sướng, xịt khoáng (loại bỏ túi), đèn pin

12. Khi ra nước ngoài bạn nhớ lưu số Đại Sứ Quán nước mình tại đó (nếu có). Tìm hiểu trước địa chỉ và đường đi từ khách sạn mình đến đó. Bạn có thể dùng Google map để làm điều này. Để du lịch một mình an toàn, bạn nhớ  lưu trữ cẩn thận, có khi cần đến!

con gái du lịch một mình
Du lịch một mình

13. Mua bảo hiểm du lịch khi ra nước ngoài. Đây là Plan B bạn nên chuẩn bị trước, chi phí cũng không cao lắm, có chi phí riêng với từng nước, vùng lãnh thổ.

  1. Luôn mang card khách sạn khi ra ngoài – Đây là nguyên tắc hiển nhiên mỗi khi ra nước ngoài do bất đồng ngôn ngữ hay cả khi bạn nói như gió ngôn ngữ đó, việc chỉ trỏ đường sẽ rất phức tạp.. Hơn nữa, không chỉ mang một cái, mà phải hai, ba cái phòng khi bạn đánh rơi, bị hỏng, rách để tiện rút ra rút vào.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch bụi một mìnhan toàn, vui vẻ!

Cuối cùng, bạn nhớ trở về “cào” sau khi khám phá vùng đất mới nhé!

Đọc thêm những chuyến đi một mình:

12 lý do Con gái nên du lịch một mình một lần trong đời

Leo núi Bài Thơ Hạ Long – Địa điểm “sống ảo” thần sầu của giới trẻ

Tuyển tập các Blogger người nước ngoài nói về Việt Nam

Tớ đã “đổ” chương trình Survivor như thế nào?

Du lịch Điện Biên một mình – lịch trình 2 ngày

Về Ninh Bình, vùng đất của King Kong

Đi thuyền Thăm quan “Trời sinh một cặp” động Phong Nha động Tiên Sơn

Ký sự Bangkok Thái Lan – Lễ hội Té Nước Songkran

Ngược dòng thời gian 1 ngày lạc lối ở Angkor Wat – Campuchia

Một mình Nghệ An – Hà Tĩnh : Dong duổi khắp đất trời

Rước Đèn Trung Thu ở Tuyên Quang – Trở lại tuổi thơ

Hướng dẫn thăm quan Rừng đá Thạch Lâm từ Côn Minh

Nhật ký hành trình Trung Quốc (Vân Nam – Hồ Nam) – Phượt Lệ Giang, Đại Nghiên Cổ Trấn (Phần 5)

Những lưu ý kinh nghiệm đi Myanmar tự túc dành cho bạn gái

Thượng Hải trong tôi và những trải nghiệm mùa thu năm ấy (Phần 2)

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc dành cho chị em (Phần 1)

Bay ngắm Vịnh Hạ Long bằng Thủy Phi Cơ: trải nghiệm thật sự đắt giá!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here