Sau bài viết review tour Klook ở Brisbane, được nhiều bạn ủng hộ nên mình phấn khởi viết tiếp bài review “không thể chân thực hơn” về tour du lịch Cairn, khám phá thiên đường biển Queensland, nhất là tour lặn biển thần thánh nhé!

Sau khi kết thúc chuyếndu lịch Brisbane+ Gold Coast, mình đợi đến 2 tháng sau cho giá vé máy bay hạ bớt nhiệt để đến nơi mà mình mong đợi nhất khi nói đến du lịch Úc, đó là Cairns – thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất xứ sở chuột túi với Great Barrier Reef – hệ thống rạn san hô kỳ vĩ, lộng lẫy độc nhất vô nhị trên thế giới.

Du lịch Queensland
Trải nghiệm Thủy Phi Cơ khi du lịch Queensland

Vì thế, không dài dòng nữa, mình bắt đầu vào nội dung chính của bài viết luôn nhé! Trước tiên, mình xin phép khẳng định lại lần nữa là bài viết của mình hoàn toàn làtrải nghiệm thực tế của chính bản thân mình tại thời điểm du lịch. Cũng như cảm nhận và suy nghĩ chủ quan của bản thân mình, có thêm thông tin để bạn tham khảo. Mọi quyết định thuộc về bạn. Thứ hai, bài viết 100% không nhận quảng cáo cho bất kỳ bên nào, chi phí mình tự trả, mình tự đi, mình sướng thì mình hưởng và ngu thì tự chịu! Haha 🙂 

Du lịch Queensland – Chuyến Bay Ngắm Rạn San Hô ở Great Barrier từ Cairns

Có nhiều tour bay lượn ở Cairns, bạn nên đọc kỹ là bay bằngtrực thăng hay bay thủy phi cơ. Lúc mình book, thì chỉ nói tour bay ngắm cảnh chung chung nhưng giá cách nhau một trời một vực, bên 400 AUD bên có 230 AUD nên mình thấy lạ, đọc kỹ lại. Hình ảnh minh họa nhiều khi mấy bạn phụ trách up chung chung hoặc up nhầm, nên bạn cũng đừng tin vào ảnh, không chắc chắn thì bạn nên chat với nhân viên , double check cũng không mất gì, còn nếu nhầm nhọt thì bạn có nguy cơ mất nhiều tiền lắm đấy! Cuối cùng, vì thủy phi cơ rẻ hơn nên mình book, chứ cũng không có ý tứ gì sâu xa. Sau khi cần nhắc về thời gian bay và có xe đưa đón sân bay là mình múc luôn tour này! Mình bay chuyến 11:45 sáng, để buổi sáng đỡ cập rập! Người tài xế lái xe đón bạn, cũng là người giới thiệu hướng dẫn bay và phi công luôn!

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Đường màu cam là đường bay thủy phi cơ khi du lịch Queensland

Tour bay thủy phi cơ khởi hành từ Sân bay Cairns, sẽ đưa bạn bay một vòng quanh Great Barrier Reef, đặc biệt là Green Island. Ngoài ra còn các cụm san hô nổi tiếng như Arlington Reef, Upolu Reef, Double Island và Palm Cove.

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Máy bay thủy phi cơ của mình ngày hôm đó!

Tối đa 8 hành khách được phép trên chuyến bay để đảm bảo tầm nhìn của bạn, nhưng thực tế, mình thấy nếu chỉ có 1 phi công, thì chỉ có 6 chỗ ngồi có góc nhìn đẹp, mình sẽ review chi tiết sau bạn nhé! 😛 

Bản thân mình đã có trải nghiệmbay thủy phi cơ ở Hạ Longnên có chút cơ sở để so sánh. 

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Bộ máy cực ngầu của Thủy Phi Cơ

Cảnh đẹp Great Barrier Reef khỏi phải bàn rồi, các bạn cứ xem video là biết. Cứ gọi là ngẩn ngơ luôn, không gì có thể miêu tả bằng lời. Video + ảnh cũng chỉ mang tính chất minh họa, không thể “họa” lên được hết vẻ đẹp hùng vĩ bừng sáng của thiên nhiên. 😛 

Giữa biển trong xanh như thế, có những bãi cát trắng nhỏ xíu, sóng đánh vào tứ phía cực thanh bình. Bay thì trong tíc tắc, nhưng lặn hay đi thuyền cả vùng biển, thăm thú từng nơi thì bao giờ mới hết. Nước biển lúc xanh dương lúc xanh lam, huyền diệu và dịu dàng.

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Hello! Bay cùng Hồ Tiểu Giang nhé!

Hôm đấy có chút mây và gió nên được anh phi công cảnh báo trước là điều kiện chưa được lý tưởng 100% mặc dù vẫn nắng to. Nếu trời mưa nhỏ và gió lớn, thì một là do an toàn, hai là phí công bạn bay mà không được ngắm cho đã, chuyến bay có thể bị hủy. 

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Cửa sổ của mình bị vướng trụ cánh máy bay! Còn đâu mọi thứ thật hoàn hảo

Kinh nghiệm ngồi thủy phi cơ:đây là loại máy bay nhỏ, chật, không có điều hòa, cửa sổ mở để gió lùa nhẹ nhàng nhưng nói chung là NÓNG. Với mình thì bình thường, con gái từ vùng nhiệt đới mà. Nhưng với các bạn du lịch khác đi cùng với mình thì họ toát mồ hôi ướt sũng. 40 phút bay mà mấy bạn nam bước ra khỏi máy bay như đi xông hơi! Thế nên khuyến cáo bạn nên cột tóc hoặc tết tóc cho đỡ nóng. Ngoài ra, gió lớn cột tóc chụp ảnh cho đẹp bạn gái nhé! 😛 

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Chuẩn bị camera để vivu cùng mình!

Thân hình mình nhỏ nhắn nên chỗ ngồi chật và thấp, gấp chân trong 40 phút chưa hề hấn gì, nhưng bạn nào cao trên 175 cm ngồi chắc khá mỏi và chật vật. Có chút thắc mắc nhỏ là các bạn du khách Tây đa phần cao to và cũng là khách chủ yếu ở đây, họ ngồi khó chịu thì sao thả hồn ngắm cảnh 100% nhỉ? Hay họ nhiều tiền ngồi trực thăng sẽ phê hơn?

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Nghe nói đây là Green Island đấy! Đẹp quá!

Một lần nữa mình ngồi bên trái máy bay, phía sau phi công, cá nhân mình thấy bên phải, ghế đầu cạnh phi công và ghế thứ 3 bên phải là vị trí “hoa hậu”. Vé không có ghế ngồi, ai vào trước ngồi trước, rồi do ăn ở duyên số nên ngồi được chỗ đẹp hay không mà thôi, vì đâu ai biết trước ngồi chỗ nào ngắm view nào đâu! Mặc dù ghi nhận sự cố gắng của phi công, lượn vòng để 2 bên hành khách ngắm đều, nhưng mình vẫn thấy bên trái có view ngắm và được lượn nghiêng nhiều hơn, bạn bay thì tự kiểm chứng và để lại comment nhé! 😎 Đen nhất là hàng cuối, sẽ có bạn ngồi giữa bị vướng tầm nhìn, chật, lọt thỏm. Ngoài ra cửa sổ hàng cuối cũng nhỏ hơn bình thường. Còn ở hàng 2 của mình thì vướng cánh của máy bay, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy trên ảnh và video! 🙂 

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Hai màu nước biển luôn nè! Ghê thật luôn!

Điểm cộng:Đương nhiên là quá nên đi rồi! Trời đất, không đi thì phí công đến Cairn quá! Cái hay là hoạt động này ngoài đắt chát ra thì ai cũng tham gia được, không đòi hỏi thể lực, bạn cứ đăng ký là đi chắc thôi. Hiển nhiên là phải ký vào biên bản miễn trừ trách nhiệm và hên xui về thời tiết.

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Bạn có nhìn thấy “reef” dưới nước biển, cực quyến rũ

Hãng bay khá linh hoạt đưa đón, ví dụ, bạn muốn bay xong ra sân bay bay về luôn thì họ cũng đưa thẳng ra sân bay, đỡ mất tiền taxi. Mà thực ra bạn đang ở sân bay rồi còn gì! Chỉ là di chuyển sang cổng khác thôi, nên bạn chú ý xếp lịch trình nhé! 😆 

bay thủy phi cơ du lịch Queensland
Màu nước biển này cứ gọi là mê luôn!

Tour này trên Klook có hoãn hủy miễn phí nếu mua thêmbảo hiểm hủy miễn phí(với bất kỳ lý do nào). Mình thấy hủy tour còn được hoàn luôn tiền mua bảo hiểm, khá hay ho. Nếu không mua bảo hiểm hủy tour, bạn vẫn sẽ được hoàn tiền đầy đủ nếu huỷ đơn hàng trước 24 giờ kể từ thời điểm bắt đầu tour. Cái này, Hồ Tiểu Giang cực ưng Klook, vì điều kiện thời tiết, nên mình đã từng bị hủy tour rồi, nên biết. Đương nhiên là quy định hoàn tiền tùy thuộc tour và thời điểm đặt tour nên bạn nên đọc kỹ trước khi book để tránh rắc rối sau này nhé!

Điểm trừ:Đầu tiên là “tiền đâu”, giá rẻ hơn thì thích quá! haha. Thứ hai là chú phi công được đào tạo lái máy bay thôi chứ đâu được đào tạo chụp ảnh, nên họ có chụp nhưng không nhiều, mỗi người một hai cái lấy lệ và không đẹp. Do họ xếp chuyến bay khá dày nên du khách cũng không được thoải mái tạo dáng bênthủy phi cơ như ở Hạ Long. Mỗi khách được khoảng 1 phút chụp ảnh, còn đâu họ không cho khách đi lại ở khu vực máy bay.

Cuối cùng là thời tiết, cái này không ai nói trước được.

Những đồ vật nên mang theo:bình nước, máy chụp ảnh quay phim, điện thoại… Đi thủy phi cơ do bay tầm thấp, bạn thoải mái dùng điện thoại và 4G!

Bạn mua tour có thể đặt qua link này của mình và search tên tour “Chuyến Bay Ngắm Rạn San Hô ở Great Barrier từ Cairns” trên thanh tìm kiếm nhé! Đặt qua link này của mình với đơn hàng đầu tiên bạn sẽ đượctrừ trực tiếp 75k tiền Việt hoặc 5 AUD ngay khi thanh toán. Quá hời đúng không nào? Nhưng chưa dừng lại ở đó, như mình nói, sau khi đi về và để lại review bạn sẽ có thêm giảm giá cho các tour/vé sau. Và nếu bạn muốn giới thiệu cho bạn bè cùng mua tour như bạn, bạn có thể làm link giới thiệu như mình, cả bạn và bạn của bạn đều đượcnhận được 75k tiền Việt hoặc 5 AUD cho các đơn hàng tiếp theo,không giới hạn số lầnbạn được tặng mã giảm giá!

Hồ Tiểu Giang chấm điểm: 4,5/5.

Đọc thêm các link dành cho bạn nữ du lịch một mình:

Review chi tiết tour du lịch tự túc Úc – Brisbane trên Klook

Review chân thật tour lặn biển bình khí scuba – du lịch Cairns, Úc trên Klook

Du lịch một mình – CỰC VUI CỰC THÍCH nhưng luôn có những vấn đề!

12 lý do Con gái nên du lịch một mình một lần trong đời

14 bí kíp “không thể không biết” khi chị em du lịch một mình

Du lịch Điện Biên một mình – lịch trình 2 ngày

Về Ninh Bình, vùng đất của King Kong

Ký sự Bangkok Thái Lan – Lễ hội Té Nước Songkran

Một mình Nghệ An – Hà Tĩnh : Dong duổi khắp đất trời

Rước Đèn Trung Thu ở Tuyên Quang – Trở lại tuổi thơ

Bay ngắm Vịnh Hạ Long bằng Thủy Phi Cơ: trải nghiệm thật sự đắt giá!

Thượng Hải trong tôi và những trải nghiệm mùa thu năm ấy (Phần 1)

Thượng Hải trong tôi và những trải nghiệm mùa thu năm ấy (Phần 2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here