Bạn đã tự đi du lịch một mình chưa? Nếu bạn đang có ý định thực hiện một chuyến đi như thế hoặc đơn giản là chỉ tò mò, cũng mong bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những chuyến du hành (dù bạn định đi như thế nào) trong tương lai, nhất là các bạn nữ.

Bài viết dựa trên những trải nghiệm thực tế của mình!

1Đi du lịch không phải chuyển nhà, mang ít đồ thôi!

tự đi du lịch một mình
Tự đi du lịch một mình – Bạn nhớ mang ít đồ thôi nhé!

Bình thường mình thấy nhiều bạn gái đi du lịch hay …lo xa, cẩn thận mang rất nhiều đồ, đi 2 ngày mà mang cả ba lô đầy hự, đi 4 ngày như chuyển cả nhà luôn. Đi nghỉ dưỡng với bạn bè có xe đưa đón còn đỡ, chứ đi một mình lại theo kiểu phượt bụi thì …

Không ai xách đồ cho bạn đâu, càng không ai cầm đỡ cho bạn tạo dáng chụp ảnh. Nếu là lần đầu tiên bạn tự đi du lịch một mình, hãy chắc chắn những thứ bạn mang theo THẬT SỰ sẽ được sử dụng. Nếu mang dự phòng cũng chỉ 2,3 món. Cái gì mua được ở đấy thì nên mua, nếu không vai mỏi, chân đau, chuyến đi sẽ bị giảm vài phần vui vẻ đó!

2Chi phí tự đi du lịch một mình thường cao hơn đi nhóm

tự đi du lịch một mình
Chi phí tự đi du lịch một mình thường cao hơn đi nhóm

Thực tế hiển nhiên khi lựa chọn tự đi du lịch một mình là thường bị ĐẮT hơn đi nhóm với lịch trình tương tự. Bạn thử nghĩ xem, book 1 phòng có thể ở 2,3 người, bạn đi 1 người vẫn phải trả từng đấy tiền. Dù bây giờ với dân du lịch bụi, bạn có thể chọn phòng Dorm, nhưng không phải địa điểm nào cũng có. Đi tàu, thuyền ở khu du lịch, đi 4,5 người được share đều ra, đi 1 người thì ĐƯỢC “bao” cả tàu. Đến khu du lịch nhiều khi mua 2 tặng 1, mua 3 giảm 30% còn ta đi một mình chẳng được ưu ái chút nào!

Đấy là chưa kể, khi đi nhóm ở nước ngoài, cùng đặt hộp wifi di chuyển theo nhóm, đi ăn, chia tiền xe taxi… thật nhẹ nhàng và vui vẻ!

Tuy nhiên, đừng tủi thân bạn nhé! Cũng có khi bạn được đồng ý ghép đoàn đi ké mà … free! Hay còn đúng 1 chỗ trên cáp treo chẳng hạn, bạn có thể đi ngay, còn nếu đi theo đoàn, phải đợi lượt sau cả hội cùng đi. Thực tế, cũng có vài chuyến, tự đi một mình tính ra vẫn rẻ hơn đi tour và đi theo nhóm 3,4 người, vì có cái bạn không muốn chi nhưng vẫn phải chi theo nhóm.

3Bị phụ thuộc vào số đông

con gái du lịch một mình
Đi ghép với đoàn đông bạn có thể bị bỏ rơi nếu người ta hủy chuyến

Du lịch một mình, mình thấy đây là điều thiệt thòi nhất! Trừ khi bạn không phải lo đến tiền, còn không, bạn sẽ bị phụ thuộc vào số đông, nhiều khi không có sự lựa chọn.

Bạn thử hình dung nhé, tiệc BBQ bãi biển nhà hàng chỉ chuẩn bị từ 6 người trở lên, bạn có một mình, thậm chí 2,3 người cũng bị từ chối. Bạn đi ghép tàu với một đoàn lớn hơn chục người, người ta hủy chuyến đi thế là bạn cũng bị tàu …bỏ rơi. Xe khách thì mua đường loanh quanh cho đến khi đầy chỗ. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể cùng thuê xe đi chủ động hoặc có thể xe chạy ngay khi nhóm bạn lên xe đã lấp đủ chỗ rồi!

4An toàn luôn luôn là quan trọng nhất!

tự đi du lịch một mình
Tự đi du lịch một mình – Trải nghiệm là quan trọng, nhưng AN TOÀN mới là Number 1!

Trong hành trình, nhiều chuyện đi sai hướng, khác xa với kế hoạch ban đầu của bạn và hoàn toàn vượt kiểm soát! Bạn sợ, đó là điều bình thường!

Một chuyến đi nếu nỗi sợ xảy ra quá nhiều lần thì không thể mang đến sự thoải mái được. Dù có chuyện gì xảy ra, bạn nhớ bình tĩnh và chủ động chuẩn bị trước để hạn chế thấp nhất những thiệt hại. Lúc này, là lúc bạn cần có trách nhiệm với bản thân, xử lý tình huống và trưởng thành mà không sách vở nào có thể truyền đạt được.

5Quá nhiều kỹ năng cần học!

tự đi du lịch một mình
Du lịch một mình không dành cho người LƯỜI

Chẳng ai quan tâm và chăm sóc cho bạn bằng chính bản thân bạn!

Quay trở lại phần 4 phía trên, bạn sẽ phải chuẩn bị cả về tinh thần và kiến thức cho mỗi chuyến đi! Lúc cần ra quyết định, bạn chỉ có thể tin vào bản thân mình. Mà muốn ra quyết định bạn cần có thông tin và kiến thức!

Du lịch một mình thực sự không dành cho những người LƯỜI. Nếu bạn không đủ CHĂM để phục vụ chính bản thân mình, bạn sẽ gặp rắc rối suốt chuyến đi!

6Thường xuyên phải giải thích với cả thế giới rằng…

tự đi du lịch một mình
Tự đi du lịch một mình – Mình đi vì mình THÍCH thôi!

Bạn rất yêu cuộc sống này!

Thật đấy, bố mẹ và cả đứa bạn nối khố nhiều khi không hiểu bạn, tưởng bạn hận thù với cả thế giới hay mới thất tình mới thích kiểu đi một mình như thế. Và bạn liên tục phải giải thích với những người yêu thương bạn, quan tâm đến bạn rằng, tự đi du lịch một mình là một cách bạn tận hưởng cuộc sống!

7Khi bạn nhớ ai đó…

con gái du lịch một mình
Đôi khi, bạn sẽ thầm nhủ: “Giá như …”

Tự đi du lịch một mình không buồn đâu, nhưng phải thừa nhận, có những khoảnh khắc, khi đến một địa điểm nào đó, gặp một ai đó, ăn một món gì đó, trải nghiệm một thứ gì đó, bạn lại nhớ đến ai đó!

Rất tuyệt vời khi bạn tận hưởng điều đó một mình hay cùng với những người bạn mới quen. Tuy nhiên, lúc đấy, có thể hình ảnh người đó sẽ hiện lên trong đầu bạn và “Ước gì, mẹ cũng ăn món này cùng mình nhỉ? / Hẳn em gái ở nhà sẽ hét lên khi thấy cảnh đẹp thế này cho coi!/ Nếu nhỏ bạn thân mà đi cùng, chắc chắn sẽ mua chiếc áo này với màu đỏ! …”

Tận hưởng chuyến đi và nhớ mãi khi trở về, sở hữu bản đồ cào du lịch Việt Nam để cào sau mỗi chuyến đi bạn nhé!

Đọc thêm:

14 bí kíp “không thể không biết” khi chị em du lịch một mình

Tự tưởng cho bản thân như thế nào?

Review đặt vé máy bay qua Traveloka và Skyscanner: ưu điểm và nhược điểm

Tớ đã “đổ” chương trình Survivor như thế nào?

Một vòng Tử Cấm Thành Hoành Điếm Minh Thanh – Phim trường “cung đấu” hoành tráng nhất

Một mình Nghệ An – Hà Tĩnh : Dong duổi khắp đất trời

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch dành cho chị em

Hành trình 9 ngày: Lệ Giang – Shangri La – Tu viện Songzanlin – Hồ Napa: chuyện giờ mới kể

Du lịch một mình Điện Biên (Phiên bản tiếng Anh)

Review cực chi tiết và thú vị về trải nghiệm bay không trọng lực IFly Singapore

Hướng dẫn săn vé tàu hỏa đỏ xuyên rừng nổi tiếng Alishan 

Kinh nghiệm ngắm bình minh ở Bagan (Myanmar) – Xứng đáng cho cả chuyến đi

Điểm thăm quan và chi phí du lịch Ai Cập tự túc dành cho bạn gái (P2)

Thượng Hải trong tôi và những trải nghiệm mùa thu năm ấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here