Trở lại Ninh Bình lần này, sau cơn sốt King Kong, mình ghé thăm Tràng An, nơi được chọn làm bối cảnh quay phim, nhất làlàng Thổ dânmới được chính quyền phục dựng.

“UPDATE: Từ tháng 10/2019, Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ dừng hoạt động thăm quan, du lịch ở phim trường Kong: Skull Island nằm trong quần thể danh thắng Tràng An để đảm bảo cho sự phát triển bền vững theo khuyến nghị của UNESCO. 🙂 
Phim trường sẽ bị tháo dỡ, lý do là nhiều người hiểu nhầm những Thổ dân trong phim là người Việt cổ  và với mục đích bảo tồn sự phát triển bền vững của khu du lịch và quần thể danh thắng Tràng An.”

Thực ra, trước khi đượcKing Kong 2017chọn làm bối cảng quay, Tràng An đã được chọn làm địa điểm quay show truyền hình thực tế hot nhất Châu Á của Hàn Quốc – Running Man.

Đây cũng được chọn quay bộ phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể của đạo diễn Ngô Thanh Vân.

Thiên Mệnh Anh Hùng 2011:

Show thực tế Amazing Race US mùa 29 cũng chọn Ninh Bình là chặng đua giữa các đội.

Bạn mua vé tại cổng, vé người lớn là 200k/lượt, trẻ em là 160k/lượt. Bạn chú ý là thuyền quy định tối thiểu đủ 6 người mới được xuất phát, nhất là mùa cao điểm. Mình đi Tràng An sau khi đi Cúc Phương , lúc này đã đầu giờ chiều, hơi lo lắng đến không kịp để thăm quan nên mình có gọi điện hỏi trước Ban Quản Lý. Tràng An đón kháchmuộn nhấtlà 4h30 để kịp cho du khách thăm quan 1 vòng trọn vẹn. Để đi 1 vòng thì vừa chụp ảnh, nghỉ ngơi, ngắm cảnh và chèo thuyền trên dưới 2 giờ.

king kong quay ở ninh bình
Đi thuyền vào thăm Tràng An

Hai đứa mình phi vội đến Tràng An vừa kịp 4h30’, suýt nữa là không được đi. Mình còn phải năn nỉ bạn nhân viên bán vé cho. Do muộn lại không phải đợt cao điểm, bọn mình không cần gom đủ 6 người mà có thể đi ngay. Lúc đấy hai đứa vét sạch túi chỉ đủ tiền vé và tiền gửi xe, dư vài nghìn đồng lẻ!

king kong quay ở ninh bình
Đi thăm làng Thổ Dân bạn đi tyến hai

Để thăm quan Tràng An có 2 tuyến, thăm quanLàng Thổ Dânbạn đi tuyến 2.

Tràng An bao lâu không gặp, vẫn đẹp như ngày nào, mình sẽ post rất nhiều ảnh ở đây và không nói gì!

king kong quay ở ninh bình

king kong quay ở ninh bình

king kong quay ở ninh bình

Bạn đã xem bộ phimKing Kong 2017rồi chứ? Chắc chắn bạn sẽ nhận ra những cảnh vật quen thuộc ở nơi đây.

Tràng An – Làng Thổ Dân

<3 <3 <3 Bạn có biết Tràng An vừa phục dựng Làng Thổ Dân trong phim King Kong?Hãy đến ngay và cùng trái nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ ở đây nhé!🌟🌟🌟#hotieugiang, #travel, #teamtutuc~~~~ o0o~~~ 🚀 Hồ Tiểu Giang 🏢 BLOG DU LỊCH <3 Do everything you love <3💌 E-mail: [email protected] ☘ Website: www.hotieugiang.com

Người đăng: Hồ Tiểu Giang vào Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã trở thành Đại Sứ Du Lịch Việt Nam 3 năm 2017-2020 bởi những cố gắng của anh trong việc quảng bá hình ảnh thiên nhiên Việt Nam đến bạn bè thế giới với việc đem  King Kong quay ở Ninh Bình

King Kong quay ở Ninh Bình (nguồn Internet)

Mỗi khi đi qua các hang ngầm trong núi, không gian như lắng lại, mát lạnh, cả thế giới như chỉ có chiếc thuyền “lạc trôi” giữa dòng.

king kong quay ở ninh bình

Cô lái thuyền bảo, lúc quay phim do họ lấy đảo này làm trường quay nên khu vực này cấm khai thác du lịch.Đảo Thổ dânvốn là một hòn đảo nhỏ, phía sau chùa trong Tràng An.

Hằng ngày du khách có thể đến thăm quan chụp ảnh với cácThổ dântrong làng. Những người Thổ dân nơi đây chính là những người dân quanh vùng đã tham gia đóng phim, được mời về để đón tiếp khách. Sau 5h 30’, là các bác thổ dân cũng phải về nghỉ ngơi, nên nếu bạn đến muộn sẽ không gặp được. Bác thổ dân tâm sự, công việc làđứng chụp ảnh với du kháchnghe thì đơn giản nhưng cũng rất cực, so với làm ruộng khó nói cái nào khổ hơn, nhưng cũng rất vui! Nắng là thế, nhưng thấy khách đến, là các bác chạy ra giữa trời chói chang, tươi cười chụp ảnh! Hằng ngày các bác tự mặc trang phục, “nhuộm da”, bôi màu vàng đỏ lên mặt và tay chân để hóa trang. Khi mệt, các bác ngồi nghỉ ngay trong lều!

king kong quay ở ninh bình
Làng Thổ dân King Kong quay ở Ninh Bình
king kong quay ở ninh bình
Kng Kong quay ở Ninh Bình

Đảo Thổ Dânđược phục dựng toàn vẹn với con đường nhỏ uốn lượn trung tâm. Xung quanh là những chòi, lều lá mô tả sát theo phim. Ngoài ra, Ban quản lý còn chuẩn bị những vật dụng sinh hoạt, canh tác của người dân như, bếp lửa, lưới, nồi, quốc, xẻng … để du khách dễ dàng hình dung cuộc sống của người dân và …tạo dáng chụp ảnh. Tuy nhiên theo ý kiến của riêng mình, có lẽ nên dựng thêm một mô hình King Kong khổng lồ ở giữa làng để tạo …cảm hứng!

UPDATE: Theo khuyến cáo của UNESCO, hiện làng Thổ dân đã được dỡ bỏ để tránh hiểu nhầm cho khách du lịch, nhất là du khách trẻ và nước ngoài từ tháng 10/2019. Nên hiện bạn đến du lịch không còn khu vực này. Tuy nhiên cảnh quan và các hoạt động khác của Tràng An vẫn duy trì và tiếp tục phục vụ du khách!

king kong quay ở ninh bình
King Kong quay ở Ninh Bình
king kong quay ở ninh bình
King Kong quay ở Ninh Bình

Độc đáo nhất, có lẽ là việc tái hiện con tàu “siêu ngầu” trong phim!

Cô chèo thuyền tâm sự, hiện giờ có 1000 thuyền đang hoạt động ở bến hằng ngày. Vào đợt sau Tết, khách đến đông thì hoạt động hết công suất, nhưng sau đó thì vãn dần. Cho nên một tuần, trung bình cô chỉ được nhận một chuyến đò thế này mà thôi. Tất cả mọi người đều phải xếp hàng chờ đến lượt của mình.

king kong quay ở ninh bình
Ngôi chùa trong Tràng An

Trên thuyền, có sẵn mái chèo phụ cho du khách nếu muốn thử “chèo thuyền”, hoặc thuyền chở nặng có thể phụ cô chèo. Cô kể, thỉnh thoảng mệt, cô còn có thể chèo thuyền bằng …hai chân. Mình đề nghị cô làm thử cho xem, cô làm và bảo, thực ra, Ban Quản Lý không cho chèo thuyền như vậy vì không hợp với văn hóa và không …lịch sự. Mình thì thấy, chèo thuyền bằng chân cũng nên được coi là một “năng khiếu”, nếu khách yêu cầu và cô mệt thì có thể “trình diễn” một chút cũng không vấn đề gì. Thậm chí, đây là một “đặc sản” độc đáo!

Fanpage Hồ Tiểu Giang - Travel Blog

Các bạn nước ngoài chú ý, khi rời thuyền chú ý số thuyền của mình hoặc chụp ảnh lại để sau khi tham quan Đảo Thổ dân quay lại có thể lên đúng thuyền về.

King Kong quay ở Ninh Bình
King Kong quay ở Ninh Bình

Chuyến đi lần này, như thêm một miếng ghép vào hình ảnh của Ninh Bình trong mình. Tiếc là lịch trình một ngày, mình chưa thể thăm quan động Thiên Hà, động Am Tiên.

Hẹn gặp lại Ninh Bình!

Vậy là mình có thể “cào” thêm tỉnh Ninh Bình trên bản đồ cào Việt Nam của mình rồi!

Đọc thêm:

Tràng An Ninh Bình – Thăm làng Thổ Dân được Kong bảo vệ (Phiên bản tiếng Anh)

Về Ninh Bình, vùng đất của King Kong (Phần 1)

Về Ninh Bình, vùng đất của King Kong (Phần 2)

Ninh Bình mùa bướm – Cúc Phương có bao giờ rực rỡ đến thế!

Phượt xe máy đi Công viên Quốc Gia Taroko (Hoa Liên, Đài Loan)

Thuê xe máy ở Đài Loan, ngắm Vách đá Thanh Thủy

12 lý do Con gái nên du lịch một mình một lần trong đời

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch dành cho chị em

Du lịch một mình Điện Biên (Phiên bản tiếng Anh)

“Xuyên không” Phim trường Hoành Điếm – Phố Hồng Kông + Quảng Châu

Những khoảnh khắc “sống chậm” ở cố đô Bagan huyền thoại

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc dành cho chị em (Phần 1)

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc dành cho chị em (Phần 2)

Kim nghiệm du lịch Koh Rong – Thiên đường nhiệt đới với nhiều trải nghiệm khó quên! (P2)

Ký sự Bangkok Thái Lan – Lễ hội Té Nước Songkran (Phần 3)

Du lịch một mình Điện Biên – lịch trình 2 ngày (Phần 2)

Chinh phục Cát Bà – biển nắng vẫy gọi! (Phần 2)

Ký sự Bangkok Thái Lan – Lễ hội Té Nước Songkran (Phần 2)

Ngược dòng thời gian 1 ngày lạc lối ở Angkor Wat – Campuchia

Kinh nghiệm du lịch Yangon tự túc dành cho bạn gái

Bay ngắm Vịnh Hạ Long bằng Thủy Phi Cơ: trải nghiệm thật sự đắt giá!

3 COMMENTS

 1. Hello my family member! I want to say that this article is awesome, nice written and come with approximately all vital
  infos. I’d like to peer extra posts like this .

 2. I do accept as true with all the ideas you’ve offered on your post.
  They’re really convincing and will certainly work.
  Nonetheless, the posts are very quick for newbies.
  Could you please prolong them a bit from subsequent time?

  Thanks for the post.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here