“Du lịch ngủ lều” là một trải nghiệm thú vị nhưng không hề nên thơ như bạn vẫn thấy trên tivi. Kết luận trên được rút ra từ câu chuyện của mình, hãy cùng đọc nhé!

Thực tế việc ngủ lều bên bãi biển không lãng mạn hay thú vị như bạn tưởng tượng đâu!

Và hôm đấy mình đã được trải nghiệm.

Kinh nghiệm ngủ lều trên biển

Dù đã hẹn trước với nhau sẽ cùng chia lều ngủ cùng nhưng cuối cùng, người ngủ trước ngủ sau ai thấy chỗ nào trống thì chui vào!

kinh nghiệm ngủ lều
Cắm trại, ngủ lều bài biển không lãng mạn như bạn nghĩ (Nguồn ảnh: internet)

Nghịch cát nên chân đứa nào cũng dính cát. Đi rửa chân để vào lều ngủ thì một là ra biển rửa, hai là ra phòng tắm tráng xin ít nước! Chân đang sạch cát nhưng đường đi về đến lều lại … dính cát! Vì lều nằm trên cát mà!

Bạn biết rồi đấy, đành ngủ cùng cát thôi!

Ngủ cùng cát, nhưng ngủ trên cát thì sao?

kinh nghiệm ngủ lều
Bọn mình ngủ lều ở Cồn Vành

Cát chỗ cao chỗ thấp, lồi lõm, nhìn bên ngoài thì không ảnh hưởng, đến khi nằm ngủ tầm một tiếng thì thấy rõ “hạt đậu” của công chúa“bự” thế nào. Xoay người chán chê vẫn khó ngủ, ê ẩm cả người. Nếu dậy thì lại phải hô hào mọi người cùng dậy để gạt cát. Lều dựng sát nhau, lại ảnh hưởng đến lều khác! Mà can tội lười nên thôi!

Kinh nghiệm ngủ lều không dừng ở đó! Tiếp đến là …nóng quá! Mặc dù lều có phần lưới thông khí nhưng không ăn thua, cửa lều đã đóng kín nên bên trong như một cái lò kín!

kinh nghiệm ngủ lều
Kinh nghiệm ngủ lều (Nguồn ảnh: Internet)

Nóng quá, mở cửa để gió lùa vào thì chỉ phần trên là mát, phần không khí sát mặt cát vẫn rất oi. Tức là phải ngồi dậy mới cảm thấy mát!

Vậy đấy, đêm tháng 7 miền bắc bạn vẫn thường nằm điều hòa cơ mà!

Đọc tiếp bạn nhé, còn nữa đấy! Cố nằm ngủ mở cửa thì lại phải chống lại lũ …muỗi. Chúng vo ve suốt bên tai, nếu bực mình đóng lều thì lại nóng hầm hập! Chọn đi, bạn thích ngủ với muỗi hay “xông hơi” bất đắc dĩ.

Nói chung, dù rất mệt nhưng mình không ngủ được nên càng mệt!

Sáng mọi người rủ nhau 5 giờ dậy ngắm mặt trời mọc! Lúc đầu còn tưởng hứa “cho vui” như mọi lần, cả nhà mệt không dậy nổi! Ai ngờ 4 rưỡi đã có người rập rình dậy rồi!

Haha…

Thế nên kinh nghiệm ngủ lều mình rút ra được là:

  • Trước khi dựng lều phải làm phẳng mặt bằng, trừ khi có phản hay sân trước.
  • Nếu dựng lều vào mùa lạnh hay khí hậu mát như khi bọn mình đi Tà Xùa thì ok. Chứ nếu vào mùa hè phải có quạt, ví dụ quạt tích điện hay gì đó!
  • Mang sẵn kem, nước xịt muỗi xịt vào cả lều hay khu vực chứ mỗi người thì không ăn thua. Chúng nó không “ăn” được là “phá” không cho mình ngủ cũng chết!

kinh nghiệm ngủ lều
kinh nghiệm ngủ lều

kinh nghiệm ngủ lều

kinh nghiệm ngủ lều
Chờ mặt trời lên!

4 rưỡi, cửa lều mở, những khuôn mặt ngơ ngác nhìn ra biển. Trời phủ một màu tím huyền ảo trên mặt biển! Sáng, thủy chiều đã rút xuống xa xa.

kinh nghiệm ngủ lều
Mặt trời mọc rực rỡ trên biển Cồn Vành

Cả nhà chạy ra biển chờ mặt trời lên.

Vậy là việc mất ngủ cũng có cái hay của nó, nhờ thế mà cả h